Chú ngỗng chơi đùa thân thiện cùng cún con. Có lẽ vì cùng được gia chủ nuôi làm thú cưng nên chúng chơi đùa hòa thuận và vui vẻ cùng nhau.

Đoạn video được chia sẻ cho thấy, chú ngỗng trắng và chú cún con cùng nhau chơi đùa vui vẻ trong sân nhà. Chú ngỗng trắng đôi khi còn như đang cưng nựng chú cún. Cún con cũng nhiều lần nhảy cẫng lên vì sung sướng.
Video ghi lại khoảnh khắc ngỗng chơi đùa thân thiện cùng cún con:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của người xem video ngỗng chơi đùa cùng cún con

– Có con chó con đã chơi nhưng con ngỗng thì không.
– Cuộc sống bây giờ thật tệ, nhưng điều này thật tuyệt vời!
– Này, con ngỗng và con ngỗng ngầu đó thật tuyệt, chúng được kết nối với nhau chơi như bạn bè vậy.
– Những sinh vật duyên dáng như vậy.
– Vâng, đây là một cuộc gặp gỡ vui vẻ. Tôi đã nuôi gà và ngỗng và nếu con ngỗng đó tỏ ra hung dữ, nó sẽ gục đầu xuống, lông cổ xù lên và rít lên với con chó khi tiếp xúc ban đầu. Sau đó, nó sẽ bám chặt lấy con chó đó và không buông ra trong khi đánh nó bằng đôi cánh của mình. Trong video này, ngỗng đã thể hiện tình cảm với chú chó con nên các bạn không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì!

Xem thêm: Trộm cũng phải dè chừng khi ngỗng canh giữ nhà thay chó

Không chỉ được nuôi để lấy thịt, trứng hay lông, ngỗng còn được dùng làm vật trông nhà nhờ bản tính hung dữ, thính nhạy và đặc biệt là trung thành.

Ngỗng hung hăng hơn trong mùa giao phối hoặc khi ở với “vợ” và đàn con của nó. Ngỗng đực sẽ ngay lập tức vươn cổ hết cỡ, quay đầu nhìn đối thủ bằng một mắt; và sẵn sàng tấn công, bất chấp mối đe dọa đó là ai.

Video: Ngỗng chơi đùa thân thiện cùng cún con
Hành vi bảo vệ bạn tình và con non của ngỗng không thay đổi so với tổ tiên hoang dã của chúng. Con ngỗng sống với một bạn đời suốt đời và nó rất trung thành với chủ nhân của mình; không quên những người và động vật khác mà nó sống cùng (ảnh: internet).

Ngỗng không bị ảnh hưởng bởi thức ăn, dù thức ăn có ngon đến đâu. Vì vậy, nhiều nông dân trên thế giới thích nuôi ngỗng để canh nhà và bảo vệ các loài động vật khác hơn là chó.

Khác với gà, vịt ưa ăn côn trùng, dế và thức ăn giàu đạm; ngỗng thích ăn thực vật, rất phàm ăn nhưng toàn là thực vật. Có lẽ vì vậy mà việc dụ dỗ con ngỗng nhà rất khó.

Những con chó có thể sẽ nằm im do bị nhiễm độc. Trong khi đó, thị lực của ngỗng trời thường kém vào ban đêm. Vì vậy, nếu kẻ trộm có ý định đầu độc ngỗng bằng thức ăn; chúng sẽ khó bị nhìn thấy để ăn.