Mèo cưng chăm chú nhìn chủ nhân làm ảo thuật. Khi chủ nhân biến mất nó bất giác lao xuống đất và đứng bằng 2 chân. Đôi mắt tròn xoe trông thật đáng yêu.

Video ghi lại khoảnh khắc mèo cưng ngơ ngác đứng bằng 2 chân khi xem chủ làm ảo thuật

Xem thêm: Huấn luyện mèo đứng bằng 2 chân một với bánh thưởng

Bạn cần một món bánh thưởng ngon và hấp dẫn để huấn luyện mèo đứng bằng hai chân.

Mèo cưng ngơ ngác đứng bằng 2 chân khi xem chủ làm ảo thuật
Bánh thưởng thơm ngon chính là động lực để mèo học được cách đứng bằng hai chân (Ảnh: Certapet).

Có nhiều loại bánh thưởng: Như các loại hạt khô nhưng có vị đặc biệt hơn, dạng sốt kem, dạng que thịt…Tùy theo sở thích của mèo mà bạn có thể chọn loại đủ hấp dẫn đối với chúng. . Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi mèo khác; bạn nên dùng dạng sốt kem thì khả năng thành công sẽ cao hơn!

Cho mèo ăn thử bánh thưởng: Sau khi chọn được bánh thưởng phù hợp để huấn luyện mèo. Bạn nên giới thiệu chiếc bánh đó với con mèo của mình. Sự hấp dẫn của bánh thưởng bánh khiến chú mèo mê mẩn và làm mọi cách để được ăn thêm. Đây là thời điểm thích hợp để huấn luyện mèo đứng bằng hai chân.

Các lần huấn luyện mèo đứng 2 chân

Lần 1: Sử dụng bánh thưởng đặt trước mũi mèo rồi nâng dần bánh lên; chỉ cao hơn thân mèo một chút để mèo phải với tay lên mới có thể ăn được. Chỉ nên cho mèo ăn một miếng nhỏ hoặc một ít sốt kem như một phần thưởng cho những nỗ lực của chúng và cũng khuyến khích mèo hợp tác hơn.

Mèo cưng ngơ ngác đứng bằng 2 chân khi xem chủ làm ảo thuật
Cho bánh thưởng lên cao một chút để mèo bắt đầu đứng lên (Ảnh: Cat Lovers).

Lần 2: Cho mèo ngửi bánh thưởng rồi đưa tay lên cao. Tuy nhiên, không nên đặt bánh quá cao vượt quá chiều cao của mèo. Khi đó, mèo hiểu rằng để ăn được bánh thì nó phải với lên; vì vậy nó sẽ đứng bằng hai chân sau và giơ hai chân trước lên để có đủ chiều cao có thể với được bánh. 

Nếu chú mèo vẫn chưa hiểu, hãy huấn luyện lặp lại vài lần nữa.

Còn với dạng sốt, khi cho mèo ăn thì bạn tăng dần độ cao lên. Nó sẽ tự động đứng lên bằng hai chân sau và không cần thực hiện nhiều lần.

Có thể bạn quan tâm