Video về một chú chuột ngang nhiên ăn trộm lon nước to bằng cơ thể nó chạy về tổ, đang lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội.

Video ghi lại cảnh chú chuột ngang nhiên ăn trộm lon nước tha về tổ

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của người xem video chuột ngang nhiên ăn trộm lon nước tha về tổ

– Tôi vừa định đi ngủ lúc 3 giờ sáng, giờ tôi không thể ngủ vì không nhịn được cười.

– Mắt mèo gần như chết đứng.

– Con mèo đang hoàn toàn hoảng sợ.

– Đây là điều bình thường mới: những con mèo gần như thích thú khi nhìn thấy những con chuột kỳ lạ ở khắp nhà.

Theo các nhà khoa học, loài gặm nhấm cũng có những phản ứng, cảm giác căng thẳng như con người khi sống ở thành phố lớn. Chúng cũng có xu hướng chuyển đổi qua đồ ăn vặt để cảm thấy thoải mái hơn, dễ thích nghi với môi trường chung quanh hơn.

Xem thêm: Chuột là một trong những động vật thông minh nhất

Theo truyền thuyết, chuột là con vật đứng đầu, là “thủ lĩnh” trong 12 con giáp, vì đã chiến thắng trong cuộc thi mười hai can chi và lên Thiên đình đầu tiên. Điều này cho thấy chuột là loài động vật thông minh và không hề sợ hãi; chứ không hề “nhát gan” hay “lén lút” như chúng ta từng nghĩ.

Chuột được các nhà khoa học xếp vào top 10 loài động vật thông minh nhất hành tinh; bên cạnh cá heo, quạ, tinh tinh, voi và con người. Thậm chí, các nhà khoa học Pháp còn khẳng định chuột là loài thông minh thứ 3 sau con người và tinh tinh; vì chúng có bộ gen giống người đến 85%.

“Chúng có khả năng tiên tri và linh cảm vô cùng phi thường. Không chỉ vậy, chúng còn có khả năng báo tin cho người khác”, Michel Daniel viết.

Video: Chú chuột ngang nhiên ăn trộm lon nước gây sốt mạng xã hội
Chuột là một trong những động vật thông minh nhất (ảnh minh họa).

Ví dụ, nếu một loại thuốc diệt chuột mới được giới thiệu; trong vòng vài giờ, tin tức lan truyền trong cộng đồng chuột hiệu quả đến mức không ai ăn thực phẩm có thuốc đó. Chuột thường nghi ngờ bất kỳ thức ăn nào được đặt trong lãnh thổ của chúng.

Lần đầu gặp mồi mới, chúng chỉ ăn một chút; nên nếu trúng độc thì chỉ gây triệu chứng chứ không chết. Nếu các triệu chứng xảy ra, con chuột sẽ tránh chất độc và cảnh báo con khác; không được đến gần miếng mồi.

Một số loài chuột thậm chí còn biết giả chết nếu quá sợ hãi và không tìm được lối thoát.

Có thể bạn quan tâm