Chú cún biết tự mở vòi nước để tắm mát khiến người xem cũng thấy lo ngại cho gia chủ về khả năng tiền nước trong tháng sẽ tăng vọt.

Video ghi lại cảnh chú cún biết tự mở vòi nước để tắm

Xem thêm: Phương pháp bảo vệ cún cưng khi nắng nóng

Theo thông tin từ trang nanapet, chó dễ bị say nắng, cháy nắng và bỏng đệm móng do thời tiết nắng nóng. Để bảo vệ cún cưng hãy đưa chó ra khỏi khu vực nóng ngay lập tức. Bật quạt và làm ướt cơ thể chúng bằng nước ở nhiệt độ phòng. Không dùng nước đá, nước lạnh vì việc làm lạnh đột ngột có tác dụng ngược lại; đe dọa tính mạng thú cưng. Cho chúng uống nhiều nước nhưng không được thúc ép vì chúng có thể bị sặc.

Video: Chú cún cưng biết tự mở vòi nước để tắm mát
Để làm giảm thân nhiệt, hãy cho cún cưng bơi, tắm trong bể hay chạy nhảy dưới vòi phun nước (ảnh chụp màn hình nanapet).

Ngoài việc áp dụng những nguyên tắc tránh nóng cơ bản; bạn cũng có thể làm theo những cách sau đây để bảo vệ cún cưng khỏi sốc nhiệt.

  • Khi nhiệt độ tăng cao, đừng để chó cưng lại gần những mặt phẳng nóng như nhựa đường hay xi măng; bởi những thứ này có thể gây bỏng móng của chúng. Hạn chế dắt chó ra ngoài khi trời quá nóng.
  • Cắt tỉa lông cho chúng; tuy nhiên không nên cạo tới da mà cần chừa ra 1 lớp dày khoảng 2.5 cm để bảo vệ cho chó khỏi cháy nắng.
  • Để làm giảm thân nhiệt, hãy cho cún cưng bơi, tắm trong bể hay chạy nhảy dưới vòi phun nước.
  • Khi thời tiết nắng nóng thì không nên rọ mõm cún cưng vì nó làm cản trở quá trình thở của chúng.

Chó bị sốc nhiệt một lần có nguy cơ cao bị tái mắc nên cần áp dụng các biện pháp phòng tránh cho thú cưng của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm