Hình ảnh chú cún con bị dị tật ở chân vẫn cố gắng lết ra cửa mừng đón cô chủ về khiến người xem xúc động.

Một chú cún con vô cùng đáng yêu nhưng lại không may mắn khi sinh ra đã dị tật ở hai chân sau. Việc đi lại của chú cún nhỏ không được bình thường như những chú cún khác. Tuy nhiên, khi thấy cô chủ về nhà cún con vẫn cố lết ra cửa mừng cô chủ trở về.
Video ghi lại cảnh cún con bị dị tật ở chân vẫn lết ra cửa mừng đón cô chủ:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú cún con bị dị tật ở chân vẫn lết ra cửa mừng đón cô chủ về

– Tự dưng rơi nước mắt, em ấy yêu chủ lắm đây. Dù có bị tật thì chủ về vẫn ráng lết lại mừng chủ. Thương em!
– Thương em ghê cái chân vậy cũng ra mừng.
– Thương cún lắm dù nghịch cảnh có ra sao vẫn là những động vật trung thành nhất.
– Thương cún quá nhìn cún cảm giác nhói trong lòng.
– Thương em quá có như thế nào vẫn ra đón.
– Thương 3 cún quá, yêu lắm cơ.
– Chỉ mong luôn có ai đó phía sau chào đón tôi.
– Xem mà rơi nước mắt, thương con, mừng cho cún có chủ tử tế.

Khám phá: Chó có thể khóc vì vui mừng khi chủ nhân về nhà

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã đưa ra kết luận này khi thực hiện một nghiên cứu dựa trên hành vi của 22 con chó; xem xét phản ứng của từng con khi đoàn tụ với chủ và với những người khác mà chúng biết. .

Cụ thể, các học giả tại Đại học Azabu và Đại học Y Jichi đã gắn các mẩu giấy dưới mắt của những con chó trong những tương tác bình thường với chủ của chúng; và một phút trước khi chúng được gặp chủ của mình sau 5-7 giờ xa cách.

Họ phát hiện ra rằng khi những con chó nhìn thấy chủ nhân của chúng, chúng đã rơi nước mắt. Mức độ tăng tiết nước mắt không giống nhau khi chó được đoàn tụ với những người mà chúng quen thuộc; nhưng không phải chủ của chúng.

Video: Cún con bị dị tật ở chân vẫn lết ra cửa mừng đón cô chủ về nhà
Mặc dù chủ sở hữu có thể quen với việc vẫy đuôi hoặc liếm mặt của vật nuôi; nhưng nước mắt của chó cũng có thể ảnh hưởng đến chủ sở hữu (ảnh: Pixabay).

Theo đó, ánh mắt của chú chó sẽ kích thích tiết ra oxytocin; khiến người chủ nâng niu hoặc bảo vệ thú cưng của họ nhiều hơn.

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng những người nuôi chó cảm thấy muốn chăm sóc động vật của họ hơn khi họ nhìn thấy chúng với đôi mắt đẫm lệ.

Các nhà nghiên cứu viết: “Nước mắt của loài chó có thể đóng một số vai trò trong việc làm sâu sắc thêm các mối quan hệ lẫn nhau và dẫn đến liên kết giữa các loài giữa các loài”.