Đàn mực vì bơi quá gần bờ nên sóng đánh dạt vào bãi cát và được người dân nhặt những con mực thả trở lại biển khơi.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, người dân đang thi nhau nhặt những con mực trên bãi biển và ném chúng ra xa thả chúng lại biển khơi. Có thể đàn mực vì mải kiếm ăn mà bơi vào quá gần bờ nên bị sóng xô lên bãi cát. May mắn chúng đã gặp những người dân tốt bụng nên chúng đã không bị mắc cạn.
Video ghi lại cảnh người dân đua nhau nhặt những con mực thả về biển:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về tình huống người dân đua nhau nhặt những con mực thả về biển

Ngay sau khi đoạn video đăng tải, nhiều độc giả đã để lại bình luận thể hiện sự thích thú của mình:

– Ở đây chắc người ta không thích ăn mực! Ở nơi khác, mực có thể lại là “lộc trời cho”.
– Ôi mẹ ơi, chỉ cần 1 chén wasabi nước tương kế bên thì quá tuyệt vời!
– Mực này có khả năng có độc nên không ăn được, hoặc dân họ không biết ăn mực, ở nước ta giá mực tươi trên 200k là ít.
– Tôi cũng thả nó về biển chứ chân ngày nào cũng sưng vì gout.
– Đúng là con mực thật mà, tưởng mực bằng nhựa chứ.
– Người thì ăn không hết, người thì lần không ra.

Khám phá: Cách những con mực mềm yếu ớt này sinh tồn như thế nào dưới biển sâu?

Mực là một loài nhuyễn thể, mực khổng lồ có kích thước từ 14m đến mực lùn chỉ dài 2,5cm. Có khoảng 500 loài mực trên thế giới, sống rải rác khắp các đại dương. Có thể nói, mực là một loài nhuyễn thể mỏng manh; Vậy làm thế nào để chúng có thể tồn tại trong thế giới tự nhiên?

Mực thường được tìm thấy ở các cửa sông, biển sâu và vùng biển xa bờ. Ở những vùng nước lớn, việc thiếu nơi trú ẩn khiến chúng dễ bị tấn công. Vì vậy, cơ chế phòng vệ đầu tiên để phát hiện nguy hiểm là đôi mắt to và sáng. Mực khổng lồ có đôi mắt to bằng chiếc đĩa, là đôi mắt lớn nhất trong giới động vật.

Tuy nhiên, trong vùng nước âm u hoặc vào ban đêm, mực dựa vào cảm biến thứ hai. Nó được tạo thành từ hàng nghìn tế bào sợi nhỏ chạy khắp cơ thể và được gắn vào các tế bào thần kinh.

Video: Người dân đua nhau nhặt những con mực thả về biển
Khi bơi, các con vật tạo ra sóng; mà các nguyên bào sợi cảm nhận và gửi thông tin đến não. Nhờ đó, mực có thể cảm nhận được kẻ thù săn mồi ngay cả trong vùng nước tối. Đoán trước nguy hiểm, mực có thể lẩn trốn kẻ thù (ảnh: Pixabay).

Da mực chứa hàng nghìn cơ quan nhỏ bé gọi là tế bào sắc tố; da chứa các sắc tố đen, nâu, đỏ và vàng. Các tế bào sắc tố sẽ phản chiếu các tế bào bên dưới, giúp mực đổi màu theo môi trường và ẩn đi.

Khả năng thích ứng tuyệt vời là nghệ thuật sinh tồn dưới đáy biển sâu; cho phép mực sinh sôi nhanh chóng trong 500 triệu năm qua.