Chó cưng thích thú tận hưởng khoảng thời gian thư giãn quý báu khi được chủ nhân mát xa.

Những chú chó rất thích được vuốt ve, xoa bụng và gãi sau tai. Và cũng như con người chúng ta, chúng cũng thích được mát xa nữa. Nếu chúng ta cảm thấy thật tuyệt khi được mát xa thì chó cưng cũng có cảm giác tương tự như vậy. Việc được chủ nhân mát xa, chúng cũng được thư giãn đồng thời giúp cả hai kết nối và gia tăng tình cảm.
Video ghi lại cảnh chó cưng thích thú khi được chủ nhân mát xa:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Những lợi ích của việc mát xa chó cưng

Làm mềm những khối cơ bị căng cứng. Mục tiêu chính của mát xa là giúp cơ và khớp thư giãn để giảm (hoặc loại bỏ) cơn đau; giúp chó cưng vận động tốt hơn, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Việc mát xa cho chó thường xuyên sẽ giúp chúng ta nhạy bén hơn và dễ dàng nhận ra bất kỳ sự thay đổi nào trên cơ thể chó; dù là nhỏ đến mức nào.

Thúc đẩy tuần hoàn máu: Việc xoa bóp sẽ giúp quá trình tuần hoàn máu của chó hoạt động tốt hơn; giảm huyết áp, tăng hoạt động của hệ bạch huyết, cải thiện hệ thống miễn dịch; tăng cường tiêu hóa, kích hoạt thận và gan, giúp chó hít thở sâu hơn.

Những chú chó đều thích thú khi được mát xa (ảnh: Pixabay).

Giúp chó cưng tiết ra hormone hạnh phúc: Chó cưng rất dễ bị stress hoặc lo âu. Nguyên nhân có thể là tiếng động lớn, sấm sét hay ánh mắt sắc lẹm của một con mèo nào đó. Nhưng bất kể nguyên nhân là gì, mát xa sẽ giúp chó cưng tiết ra hormone hạnh phúc; từ đó làm chúng giảm căng thẳng và giúp chúng thư giãn thoải mái quên đi những lo lắng trước đó.

Tăng sự tin tưởng: Có thể những chú chó sẽ thấy mát xa có vẻ lạ lẫm; tuy nhiên khi chúng quen rồi sẽ cảm thấy thích thú và nhất là do chủ mát xa cho; từ đó sự liên kết giữa chủ và chó cưng sẽ trở nên gắn kết hơn.

Vuốt ve, cưng nựng thú cưng sẽ giúp cơ thể chúng sinh ra hormone oxytocin; đây cũng là một loại hormone giúp gia tăng kết nối và yêu thương.