Chú cún không hiểu nghịch ngợm kiểu gì lại chui đầu vào lọ khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười: ‘Trông đáng yêu mà cũng thấy tội cún quá’.

Thú cưng không chỉ được biết đến là những người bạn đáng yêu, thân thiết mà chúng còn vô cùng thông minh. Thậm chí, đây là nghiên cứu của nhiều nhà khoa học về trí thông minh ở những chú chó, mèo bạn nuôi hàng ngày. Chúng ta có thể dễ dàng dạy chúng đứng lên, nằm xuống, lăn lộn theo hiệu lệnh.

Tuy nhiên, những điều đó không phải là sự thật 100% ngoài đời thực, khi có những chú chó, chú mèo hàng ngày vẫn khiến bạn ‘đau đầu’ vì những trò nghịch ngợm quái đản của chúng. Và một chú cún trong lúc chơi đùa đã vô tình chui đầu vào lọ, nhờ sự giải cứu của chủ nhân thì nó mới gỡ ra được là một minh chứng.
Video ghi lại cảnh chú cún nghịch dại tự chui đầu vào lọ:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Những điều thú vị về cún có thể bạn đã biết

Những chú cún luôn được coi là người bạn thân thiết và trung thành nhất của con người. Có nhiều người nuôi chó không phải vì mục đích giữ nhà mà để bầu bạn. Có thể bạn cũng rất yêu quý loài động vật này và chăm sóc chúng như một thành viên trong gia đình. Nhưng còn những điều thú vị về loài chó mà có thể bạn chưa biết về chúng. Hãy cùng tham khảo nhé.

Cún là loài vật nuôi có trí thông minh đặc biệt

Một trong những điều thú vị về loài chó đầu tiên là con vật này có một trí thông minh rất đặc biệt. Theo các nhà nghiên cứu động vật, chó có thể thông minh như một đứa trẻ 2 tuổi.

Video: Chú cún nghịch dại tự chui đầu vào lọ
Ảnh: Pixabay.

Chó có khả năng học và hiểu hơn 150 từ, phân biệt từng chỉ dẫn của con người. Nếu được huấn luyện tốt, chó thậm chí có thể thực hiện những nhiệm vụ đơn giản theo mệnh lệnh của chủ nhân. Chúng ta thường thấy rất nhiều video về những chú chó đi mua đồ ăn, hay giúp chủ lấy đồ, thậm chí chúng còn biết làm toán. Đó là khả năng đặc biệt của loài chó.

Những chú cún cũng có cảm xúc như con người

Có nhiều người cho rằng động vật không có cảm xúc, điều này hoàn toàn sai lầm. Chó là bằng chứng tốt nhất cho cảm xúc của động vật. Chúng biết thể hiện niềm vui, nỗi buồn và sự mong mỏi của chủ nhân bằng cách vẫy đuôi, sủa mà chỉ những người thực sự yêu thương chúng mới có thể nhận ra.

Những chú chó luôn sẵn sàng hy sinh thân mình để cứu chủ trong mọi tình huống. Hơn nữa, chúng cũng có một lòng trung thành rất mạnh mẽ với chủ nhân của mình. Dù bị bỏ rơi nhưng chúng vẫn luôn trung thành, hết lòng vì chủ.

Chó sở hữu khứu giác siêu phàm

Khả năng đánh hơi của loài chó có lẽ đã rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rằng mũi của chó chứa tới 300 triệu tế bào khứu giác. Mũi người chỉ chứa 5 triệu tế bào này.

Ngoài ra, chó còn có cấu tạo hệ thần kinh rất đặc biệt để phân biệt được vô số mùi khác nhau, có thể dễ dàng nhận ra ai đó ngay giữa chốn đông người. Đây cũng là lý do mà chó được cảnh sát sử dụng để truy tìm tội phạm.

Có thể bạn quan tâm: