Cô chủ lén đi ra ngoài mà không cho mình đi cùng, chú chó cưng nổi đóa và tỏ thái độ giận dữ rồi hất văng cả bát thức ăn.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, chú chó đang tập trung ăn thì cô chủ rón rén đi qua và ra ngoài một mình; con vật muốn đi cùng nên đã không giữ được bình tĩnh mà nổi đóa lên hất văng cả bát thức ăn.
Video ghi lại khoảnh khắc chó cưng nổi đóa vì cô chủ lén đi chơi một mình:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc chó cưng nổi đóa

– Sen với súng. Rình rình lén đi thế này là đi gặp bạn chứ đi đâu. Anh từng trải nên biết hết rồi nhá. Chán bây hết nói nổi.
– Ăn uống gì nữa tầm này, thôi bỏ đi.
– Cưng quá hóa thành hư !
– Hà hà… cái xoong, liếm thức ăn sạch vách rùi mới đá đi, tỏ thái độ hờn dỗi hả cún… coi chừng dễ bị đau dạ dày à nha..??!
– Haha, giận rồi nha.

Khám phá: Khoa học lý giải lý do chó cưng luôn thích đi theo chủ khắp mọi nơi

Các nhà khoa học đã đưa ra 4 lý do giải thích cho hành vi này:

Ghi nhớ: Tương tự như chú ngỗng con sẽ đi theo đối tượng đầu tiên mà nó gặp, và xác định đối tượng đó là bố mẹ để đi theo bất cứ nơi nào nó đi. Chó cũng có khả năng nhớ như thế. Quá trình ghi nhớ ở chó thường diễn ra trong khoảng từ 3 đến 12 tuần tuổi.

Video: Chó cưng nổi đóa vì cô chủ lén đi chơi một mình
Ảnh: Pixabay.

Củng cố tình cảm: Những chú chó sẽ luôn theo chủ nếu cả hai có mối liên kết bền chặt và thường xuyên củng cố mối liên kết đó. Một ví dụ khác, chó có khả năng phân biệt những người đối xử tốt với chúng và có xu hướng đi theo những người cho ăn, cưng nựng và chơi với chúng. Đây là cách để loài chó thắt chặt tình cảm với con người.

Đặc điểm giống chó: Một số giống chó, đặc biệt là những giống chó đã được lai tạo trong nhiều thế kỷ để làm việc với con người, rất thích “bám” lấy chủ của chúng.

Tình bạn: Trải qua quá trình dài thuần hóa và chọn lọc tự nhiên, loài chó dần trở thành người bạn đồng hành thân thiết của con người. Mối quan hệ giữa chó và chủ cũng tương tự như mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ của chúng. Đây có lẽ là lý do rõ ràng nhất khiến chó thích đi theo chủ của chúng.

Thực sự rất khó để giải thích mối liên hệ giữa con người và loài chó. Nhưng sự thật là chó “biết” chủ của chúng hơn hầu hết các vật nuôi khác.