Chủ nhân của chúng phải đích thân lôi 3 con mèo lớn đi chỗ khác vì giành phần sữa của những chú mèo con.

Đúng là con dù lớn vẫn là con của mẹ, vẫn bé bỏng và muốn mãi được gần bên mẹ. Hình ảnh hài hước về những chú mèo lớn giành bú sữa mẹ với những chú mèo con đã chứng minh điều đó. Chúng đáng yêu đến mức khiến những người yêu thú cưng phải bật cười.
Video ghi lại cảnh mèo lớn giành bú sữa mẹ với mèo em:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh mèo lớn giành bú sữa mẹ với mèo em

– Ha ha ha, nhìn thương mấy bé mèo con quá. Phải leo lên thân mẹ mới bú được.
– Ha ha xấu hổ quá mấy ông ơi. To đầu còn dành bú với em.
– Các anh cũng vẫn là baby của mẹ mà, cho bú ké chút với, sữa mẹ là ngon nhất đời! Nhìn mặt mấy em mèo lớn bị bắt ra buồn cười quá.
– Ông mèo trắng liếm mép “em chưa xong mà…
– Leo leo lớn rồi mà lại tranh bú tí mẹ, xấu quá đi.
– Chắc thấy mèo bố cũng chưa cai được sữa lên học theo.
– Tuổi thơ dữ dội. Đừng cản em mà.

Khám phá: Mẹo hay giúp mèo cai sữa và ăn dặm

Để bắt đầu cai sữa, bạn có thể trộn thức ăn cho mèo con theo công thức giúp mèo con có thể nhận ra ngay lập tức. Dùng ngón tay bôi một ít thức ăn cho mèo con vào đáy miệng dưới mũi mèo để chúng tự liếm.

Sau khi đã quen với mùi thức ăn của mình, mèo con sẽ tự tìm thức ăn khi đánh hơi; và đây là lúc bạn nên đổ thức ăn ra bát để mèo con tập tự ăn. Bạn lưu ý không nên dí mặt mèo vào thức ăn vì chúng dễ hít phải thức ăn và bị viêm phổi.

Video: Mèo lớn giành bú sữa mẹ với mèo em
Ảnh: Pixabay.

Khi mèo được 4-6 tuần tuổi, bạn nên chuyển dần thức ăn dặm của mèo thành thức ăn thô, bổ sung thêm sữa công thức nếu cần. Bạn nên chọn cho mèo ăn thức ăn ướt hoặc thức ăn khô ngâm nước cho mèo con ăn.

Sử dụng thức ăn dành riêng cho mèo con khi cai sữa. Công thức này sẽ chứa nhiều calo, protein và lượng canxi cao hơn, phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của mèo con.

Công thức này cũng phù hợp với những bà mẹ mèo đang cho con bú; vì vậy bạn có thể yên tâm rằng chúng đang ăn cùng với những chú mèo con của mình.