Con rùa bị lật ngửa và đã được cả đàn xúm lại hỗ trợ. Khoảnh khắc chúng cứu mạng lẫn nhau, tình nghĩa như con người khiến bao người xúc động.

Góc bình luận

Đôi khi các loài động vật có những hành động khiến chúng ta phải giật mình suy nghĩ và có dịp nhìn nhận lại bản thân. Cách chúng giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn là những khoảnh khắc như thế.

Khi tức giận, chúng ta thường đem những con vật ra để chỉ trích nhau mà quên mất rằng đôi khi chúng ta không bằng chúng. Có những con vật sống rất tình cảm, sẵn sàng ra tay giúp đỡ khi thấy đồng loại gặp khó khăn. Khi chú rùa bị lật ngửa thì các con khác xúm lại giúp, thật đáng yêu.

Xem thêm: Con rùa làm gì khi bị lật ngửa?

Tất cả những việc làm trên chứng tỏ rằng, loài vật cũng có được tấm lòng nhân ái trong sáng như vậy. Chúng giúp đỡ nhau vì tình thương, chứ không hề mong được đáp lại. Nếu mọi người cùng giúp đỡ nhau như vậy, thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp biết bao.

Mời quý độc giả xem video

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Con rùa làm gì khi bị lật ngửa?

Theo VnExpress, động vật có vỏ cứng, đặc biệt là rùa, thường mất thăng bằng và ngã theo tư thế nằm ngửa bụng lên trời. Khi ở trạng thái này, chúng phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm. Khi bị lật ngửa con rùa không thể tự lật ngược trở lại.

Tiến sĩ Ana Golubovic, Đại học Belgrade, Serbia và các đồng nghiệp đã nghiên cứu ảnh hưởng của hình dạng mai rùa đối với khả năng tự lật ngược trở lại. Họ đã nghiên cứu 118 con rùa (54 con đực, 64 con cái) thuộc loài rùa Hermann,;sống ở Địa Trung Hải. Trong thí nghiệm, họ lật ngược từng con rùa, định thời gian để chúng lật úp lại; và tìm ra mối liên hệ với cấu trúc hình học của mai rùa.

Video: Hàng xóm xúm lại cùng nhau giúp đỡ con rùa bị lật ngửa
Sau khi loại trừ các yếu tố khách quan có thể ảnh hưởng đến kết quả; nhóm nghiên cứu kết luận rằng những con rùa có mai càng tròn và nhiều đường gồ ghề thì càng dễ lật ngược hơn. Kết quả cũng cho thấy mối liên quan giữa kích thước mai rùa và khả năng tự lật ngược. Con rùa càng lớn, nó càng khó lật ngửa (ảnh: Pixabay).

Trong thê giới động vật, những cá thể lớn thường có lợi thế sinh tồn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng với rùa Hermann. Con rùa càng nhỏ càng linh hoạt, nhanh nhẹn, có thể giao phối với nhiều con cái hơn và cũng hung dữ hơn.