Thấy chủ nhân định giết vịt, chó cưng liền ngăn cản rồi ngoạm con dao mang đi ra chỗ khác. Chỉ là một hành động nhỏ nhưng để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Video ghi lại khoảnh khắc chó cưng ngăn chủ giết vịt

Góc bình luận của độc giả

Chú chó này quá khôn, biết khuyên chủ không sát sinh. Đâu dễ có được một con vật khôn như vậy. Lành thay!

Ôi!!! Chú cún thật hay làm sao, chú vừa cứu mạng một con vịt!!!

Lạy chủ nhân, đừng giết bạn tui!

Sao cậu đẹp mà còn từ bi quá vậy. Yêu quá! 

Chó là loài động vật thông minh

Chó là người bạn thân thiết của con người và siêu thông minh. Nó có thể học được nhiều hành động khác nhau và lặp lại theo lệnh của chủ. Ngoài ra nó có thể hiểu được cảm xúc của con người dễ dàng – buồn, vui và tức giận. Chó rất thông minh nên chúng thậm chí có thể hành động theo những cách nhất định để xoa dịu chủ nhân khi mà họ tức giận.

Video ghi lại khoảnh khắc cho cưng ngăn chủ giết vịt
Chó là loài vật thân thiện và gần gũi với con người.

Những con chó rất vị tha, chúng không bao giờ nổi giận với bạn chỉ vì bạn không cho chúng ăn bữa tối hoặc trót dẫm lên đuôi chúng. Không bao giờ ôm mối hận với ai đó. Với con người cũng thế; điều đó sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn và mối quan hệ của bạn sẽ không còn nữa. Hãy trút bỏ những ân oán; bạn sẽ có được tâm trạng thoải mái từ sâu thẳm tâm hồn.

Khi một chú chó gặp một con vật khác cùng loài, dù là to hay nhỏ, xấu hay đẹp, chúng đều thân mật và tình cảm với nhau. Vì vậy, đừng đánh giá con người qua vẻ bề ngoài của họ. Nên tìm hiểu những giá trị đích thực bên trong con người đó để sống hạnh phúc hơn.

Xem thêm: Chú chó xin bà chủ đừng làm thịt gà

Thấy chủ cầm dao, chú chó lập tức liền ngăn cản. Thậm chí, nó còn làm hành động chắp chân van lạy bà chủ đừng làm thịt con gà.

Video ghi lại khoảnh khắc cho cưng ngăn chủ giết vịt
Chú chó đã dùng chân van xin bà chủ không giết gà.
Video ghi lại khoảnh khắc cho cưng ngăn chủ giết vịt
Ngoài ra, nó còn dùng chân và giữ chặt con dao không cho bà chủ cắt tiết.

Có lẽ nó hiểu và biết rằng chú gà đang rất đau đớn và sợ hãi. Chú chó cũng không muốn thấy cảnh chủ nhân giết người bạn của mình.

Có thể bạn quan tâm