Cách con chim xây tổ khiến người xem phải kinh ngạc vì khả năng “may vá” điêu luyện, khi nó dùng mỏ của mình như một chiếc kim khâu để xây tổ trên các tán lá.

Trong video cho thấy, con chim xây tổ bằng cách xỏ kim và khâu những chiếc lá lại với nhau, trông hết sức “lành nghề”. Cứ thế, từng mũi khâu được thực hiện một cách khéo léo đan xen nhau. Không rõ con chim học được “kỹ thuật may” này bằng cách nào, nhưng khả năng may vá này đã tạo nên chiếc tổ vững chắc.
Video ghi lại cảnh con chim xây tổ ‘điêu luyện’ dùng mỏ như ‘chiếc kim’ để đan lá:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Kiệt tác xây tổ của chim dòng dọc

Nhiếp ảnh gia Bạch Dương đã may mắn chụp được hình ảnh chú chim dòng dọc xây tổ đầy nghệ thuật; với các cọng cỏ một cách kiên nhẫn, khéo léo tại công viên ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Video: Con chim xây tổ ‘điêu luyện’ dùng mỏ như ‘chiếc kim’ để đan lá
Chú chim dòng dọc xây tổ đầy nghệ thuật.

Dòng dọc là loại chim có hình thể nhỏ nhắn nhưng cực kỳ nhanh nhẹn và khéo léo. Loài chim có mỏ nhọn, lông vàng nâu này có “biệt tài” xây tổ rất đẹp, cầu kỳ.

Xem thêm: Kiệt tác xây tổ của chim dòng dọc
Kiên nhẫn dùng mỏ kết từng cọng cỏ.

Để làm được tổ, chú chim dòng dọc phải tha hàng trăm, hàng nghìn cọng cỏ; và kết nối, đan xen với nhau để tạo thành chiếc tổ “cheo leo” trên cành cây; đong đưa giữa không trung trông rất đẹp mắt.

Video: Con chim xây tổ ‘điêu luyện’ dùng mỏ như ‘chiếc kim’ để đan lá
Tổ chim đong đưa giữa không trung (ảnh: tuoitre.vn).

Chú chim kiên nhẫn dùng mỏ kết từng cọng cỏ gắn kết với cành cây để tạo thành chiếc tổ chim đong đưa giữa không trung. Chiếc tổ giống như một tuyệt tác nghệ thuật vậy.

Có thể bạn quan tâm: