Chú cún to con diễn sâu ‘vừa ăn cắp vừa la làng’. ”Chính mình là người gây sự oánh bạn mà còn quay ra kêu oan”, bình luận của cư dân mạng.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, chú cún to con đuổi theo gây sự với hai chú cún nhỏ hơn mình. Tuy nhiên, chú cún to con này lại quay sang ăn vạ như kiểu mình mới là nạn nhân khiến hai chú cún kia cũng phải bất ngờ và ngơ ngác nhìn nhau.
Mời quý độc giả xem video chú cún to con diễn sâu ‘vừa ăn cắp vừa la làng’ dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Giải thích Thành ngữ: Vừa ăn cướp vừa la làng

Trong cuộc sống không thiếu những kẻ xấu xa, ma mãnh, thủ đoạn. Có những người đã cướp của người khác rồi còn lu loa lên như thể mình vừa mất tài sản; đổ tội cho người khác là tội đồ. Lại có những người khi làm trò cướp giật, bị truy đuổi, còn khéo léo tham gia vào nhóm truy bắt; thậm chí còn đóng vai tay trống ngũ liên, hò hét để bắt cướp. Cứ như vậy, trong cuộc sống, trong dân gian đã xảy ra nhiều chuyện phiền nhiễu, oái oăm.

Video: Chú cún to con diễn sâu 'vừa ăn cắp vừa la làng'
Chính chú cún to con là người gây sự oánh bạn mà còn quay ra kêu oan (ảnh chụp từ video).

Người mất tài sản đôi khi bị oan ức, bị đánh đập dã man, oan sai. Rõ ràng là tiền mất tật mang. Ngược lại, kẻ ăn cắp nhờ sự ma mãnh đã kiếm được của cải, được cảm thông, an ủi; và đôi khi còn được biết đến vì có công trong việc bắt cướp. Những thủ đoạn xảo quyệt này được gọi đúng với cái tên vừa ăn cắp vừa la làng. Do vậy, câu thành ngữ này được dùng để chỉ thủ đoạn của bọn cướp, vừa cướp của vừa vu khống người mất của là cướp hoặc vừa ăn cướp lại còn tham gia đuổi cướp tỏ ra mình là kẻ có công.

Câu thành ngữ thể hiện hành vi xấu, thủ đoạn xảo quyệt của bọn cướp nói riêng, kẻ xấu nói chung. Đó cũng là lời cảnh tỉnh để mọi người biết cách suy xét sáng suốt, đánh giá đúng thủ đoạn của kẻ xấu để xử đúng; không nhầm lẫn giữa vàng và thau.