Nếu có ai đó hỏi một người mẹ “Tài sản quý giá nhất trong cuộc đời họ là gì?”. Chắc hẳn câu trả lời sẽ luôn là “những đứa con”…

Dù thế giới này đầy rẫy những khó khăn, đau khổ nhưng vì con mẹ đều có thể mạnh mẽ để vượt qua. Bởi lẽ, với mẹ con là cả thế giới, là tình yêu thương lớn nhất của cuộc đời.

Tài sản quý giá nhất của mẹ chính là con

Trong cuộc đời người phụ nữ có rất nhiều điều quý giá; nhưng nếu buộc họ phải chọn lựa thì thứ “tài sản” lớn nhất họ muốn bảo vệ chính là những đứa con. Họ vui vì con, buồn vì con, vất vả, khó nhọc cũng vì con.

Với đàn ông dù thương con nhưng họ cũng có thể bỏ con để tìm hạnh phúc mới; dù điều đó sẽ khiến con bị tổn thương. Còn phụ nữ, dường như lại hoàn toàn ngược lại; họ chọn cam chịu, cố gắng và hy sinh cả cuộc đời chỉ để mong cho đứa con của mình được đủ đầy, hạnh phúc.

Con cái là tài sản quý giá của mỗi người mẹ
Chỉ cần con ở đó, mẹ sẽ bình thản vượt qua tất cả, để con có một tương lai rạng rỡ và hạnh phúc nhất.

Khi có con, cuộc sống của người đàn ông dường như chẳng xáo trộn quá nhiều; họ vẫn đi làm, vẫn xem trọng sự nghiệp; việc chăm lo cho con cái gần như giao phó phần nhiều cho người vợ của mình.

Nhưng phụ nữ lúc này thì khác, ngoài công việc còn hàng trăm mối lo nghĩ bộn bề. Khi con còn nhỏ, con đói, con khóc, con mọc răng đau sốt… thì lòng mẹ chẳng yên. Lúc con lớn hơn, con đi học mẹ lại lo con chểnh mảng, ham chơi không chăm chỉ học hành… Bởi lẽ vậy, người phụ nữ khó có thể mà toàn tâm, toàn ý chỉ đặt mình vào công việc.

Con cái là "tài sản" quý giá nhất của cuộc đời người phụ nữ
Mọi người phụ nữ đều khát khao được làm mẹ. Đó là thiên chức và là niềm hạnh phúc vô bờ mà tạo hóa dành tặng họ.

Hạnh phúc của con mới là điều lớn lao hơn cả

Từ khoảnh khắc đón chào đứa con đến với thế giới này, người mẹ đã biết rằng cuộc sống của họ một lần nữa lại bắt đầu. Từ khi con còn đỏ hỏn, đến lúc con cắp sách đến trường và ngay cả lúc con đã trưởng thành, có gia đình riêng họ vẫn sẽ không ngừng dõi theo.

Trái ngược với đàn ông, một người phụ nữ khi đã có con họ sẵn sàng dẹp bỏ hết những thú vui, sở thích của riêng mình. Họ có thể từ chối những lời mời từ bạn bè, đồng nghiệp chỉ để có thời gian được ở bên con và chăm sóc chúng nhiều hơn. Có lẽ rằng hy sinh lại chính là hạnh phúc của một người mẹ.

Con cái là "tài sản" quý giá nhất của cuộc đời người phụ nữ
Với một người phụ nữ đã có con, tất cả nhọc nhằn đều chỉ nhỏ bé như những hạt cát.

Cuộc sống nhiều giông bão, đường đời lắm gập ghềnh có thể làm bất cứ ai kiệt sức. Nhưng dường như đối với một người mẹ, tất cả những nhọc nhằn, khổ đau đều trở nên bé nhỏ; bởi đơn giản với họ sự bình yên, hạnh phúc của những đứa con mới là điều lớn lao hơn hết.

Và chắc chắn một điều rằng họ sẽ vẫn mãi luôn như thế; vì với những người mẹ tài sản quý giá nhất trong đời chính là con…

Xem thêm: