Con cá bơi ngửa sát nơi cần thủ buông cần rồi há miệng to ra như thể trêu tức cần thủ ngồi trên bờ.

Đoạn video thú vị quay lại cảnh con cá bơi ngửa dưới nước quanh cần câu như muốn trêu ngươi cần thủ, hành động này đã khiến cộng đồng mạng có cái nhìn khác về loài cá.
Video ghi lại cảnh con cá bơi ngửa trêu ngươi cần thủ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh con cá bơi ngửa trêu ngươi cần thủ

– Hoàn cảnh thì đúng hài nhưng thực tế thì con cá này chắc chắn sắp chết.
– Lêu lêu… còn lâu mới bắt được tui nhé, cá said.
– Cá: Em cứ ngồi câu đi nhé, anh đang tập bơi ngửa chút.
– Nhìn 2 cái vây ngoắt ngoắt cưng dễ sợ.
– Thả nổi thư giãn quá !

Khám phá: Tại sao cá chết thường ngửa bụng lên trên?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cá chết lại ngửa bụng chưa? Câu trả lời liên quan đến việc cá nổi trong nước khi còn sống.

Hầu hết các loài cá đều có một cơ quan gọi là “bong bóng cá”. Cá có khả năng lấp đầy hoặc đẩy không khí ra khỏi bàng quang, cho phép nó nổi, chìm hoặc duy trì vị trí cân bằng ở một độ sâu nhất định.

Bàng quang đóng vai trò rất quan trọng trong khả năng nổi của cá; giúp cá chìm hay nổi mà không tốn quá nhiều sức lực. Tuy nhiên, nó có tác dụng phụ tiêu cực khiến cá mất ổn định.

Video: Cá bơi ngửa trêu ngươi cần thủ
Ảnh: Soha.vn

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng tác động này có liên quan đến vị trí của bàng quang trong cơ thể. Hầu hết các loài cá đều có bong bóng bơi nằm ở phía dưới trung tâm, sát với dạ dày; giúp chúng dễ dàng rơi vào tư thế bơi khi ngửa bụng. Đây cũng là lý do chúng ta thường thấy cá vỗ vây; ngay cả khi chúng không di chuyển và điều kiện nước hoàn toàn lặng sóng.

Điều này cũng giải thích rằng khi cá bị bệnh hoặc bị thương, đôi khi chúng sẽ bơi nghiêng một bên hoặc thậm chí ngửa bụng. Điều này là do cá mất khả năng duy trì cân bằng thủy tĩnh và phần nổi hơn của cơ thể chúng cố gắng nổi lên mặt nước.

Cuối cùng, khi cá chết, chúng mất hoàn toàn khả năng duy trì thăng bằng cơ thể và ngựa bụng trắng.

Có thể bạn quan tâm: