Con bò quỳ xuống cầu xin ông chủ đừng bán mình và có những hành động tỏ vẻ quyến luyến như không muốn rời đi.

Mời quý độc giả xem video con bò quỳ xuống cầu xin ông chủ đừng bán mình

Nguồn video: MUC Women

Mới đây, một đoạn video ngắn ghi lại cảnh một con bò quỳ gối trước ông chủ trước khi bị đem bán khiến nhiều người xem xúc động.

Con vật liên tục có những hành động quyến luyến như không muốn rời xa người chủ. Thậm chí sau đó, nó còn quỳ xuống đất như cầu xin ông chủ đừng bán nó đi.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng, đoạn video ngắn này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý. Hầu hết người xem đều không khỏi bất ngờ trước hành động kỳ lạ của con vật.

Nhiều cư dân mạng cũng để lại bình luận rằng họ rất xúc động khi nhìn thấy hình ảnh một con bò quỳ xuống để xin được sống. “Con bò thực sự có linh hồn. Tôi rất vui nếu nó có thể sống sót. Ai cứu được nó sẽ được ban phước lành”, một cư dân mạng bình luận.

Vạn vật đều có linh tính

Theo ntdvn.net, từ trước đến nay đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng “vạn vật đều có linh tính”; kể cả cây cỏ cũng có khả năng như vậy.

Jack Schultz – Giáo sư khoa học thực vật tại Đại học Missouri ở Columbia, Mỹ; đã dành 40 năm để nghiên cứu sự tương tác giữa thực vật và côn trùng. Ông nói, xung động của thực vật là có mục đích; có nghĩa là chúng phải nhận thức được những gì đang diễn ra xung quanh. “Để có phản ứng chính xác, thực vật cần điều chỉnh các chất dẫn truyền phức tạp; trong các điều kiện khác nhau”.

Theo nghiên cứu, thực vật có thể ít bị ảnh hưởng bởi một bản giao hưởng của Beethoven; nhưng khi một con sâu bướm đói đến gần để ăn lá cây thì lại là một vấn đề khác.

Video: Con bò quỳ xuống cầu xin ông chủ đừng bán mình
Cây sẽ tiết ra chất hóa học bảo vệ khi lá bị rung động do sâu bướm ăn (ảnh:  Roger Meissen).

Trong các thí nghiệm của mình, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng âm thanh do sâu bướm tạo ra; khiến lá cây tiết ra một lượng lớn chất bảo vệ hóa học có thể xua đuổi côn trùng. Nhà nghiên cứu Rex Cocroft cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy thực vật có phản ứng sinh thái đối với các âm thanh sinh thái tương quan. Đối với những âm thanh của thiên nhiên như gió, thực vật hoàn toàn không phản ứng lại.

Thực vật không có “tai”, tại sao chúng lại có thể phân biệt được âm thanh? Tại sao cây lại thông minh như vậy? Thật ngạc nhiên khi thực vật có suy nghĩ và cảm xúc giống như con người.