Chó cưng run lẩy bẩy khi đi qua cầu gỗ bắc qua con suối nhỏ trông thật đáng thương.

Video ghi lại cảnh chó cưng run lẩy bẩy khi qua cầu gỗ

Nguồn video: MUC Women

Chó cưng run lẩy bẩy do sợ hãi, phấn khích và lo lắng

Cảm xúc mạnh có thể khiến chó cưng run rẩy. Nếu bạn nhận thấy con chó của bạn bắt đầu run và ngừng run trong các tình huống cụ thể ví như khi bác sĩ thú y đến thăm hoặc khách đến nhà, rất có thể con chó của bạn đang run vì lý do cảm xúc.

Chó có thể rùng mình khi có điều gì đó khiến chúng thích thú hoặc sợ hãi. Vì vậy bạn nên tìm cách giúp chó cảm thấy thư giãn và thoải mái.

Thường thì giải pháp để trấn an chó cưng phụ thuộc vào một số trường hợp nhất định. Người lạ, sấm sét, pháo hoa, xe chở rác, chuyến thăm của bác sĩ thú y và sự hiện diện của các động vật khác; có thể khiến vật nuôi trở nên sợ hãi, lo lắng hoặc kích động.

Video: Chó cưng run lẩy bẩy khi qua cầu gỗ
Chó cưng run lẩy bẩy do sợ hãi, phấn khích và lo lắng thì nên vỗ về để giúp chúng thư giãn (ảnh: Pixabay).

Theo phản xạ, chúng ta sẽ ôm ấp và âu yếm chó; nhưng bạn có thể sử dụng một cách khác để xử lý tình huống bằng cách huấn luyện chó không sợ hãi, lo lắng hoặc kích động. Để xoa dịu thần kinh của chó, bạn cần hiểu hành vi của chúng và tìm ra nguyên nhân gây ra phản ứng ở thú cưng của bạn.

Đối với những con chó cưng bị cảm lạnh hoặc do kích động hay sợ độ cao; thì cách điều trị đơn giản là ủ ấm hoặc vỗ về xoa dịu chúng để giúp chúng thư giãn.

Theo wikihow.vn