Cô gái gõ nồi gọi, hàng trăm con gà như đàn ong vỡ tổ vội bay về từ khắp phía khi nghe tiếng gọi của ‘nữ tướng’.

Đoạn video ghi lại hình ảnh cô gái cầm 1 cái nồi và thanh sắt ra đứng giữa cầu vừa gõ vừa cất tiếng gọi đàn gà về ăn. Chỉ sau vài giây, từ tứ phía hàng trăm con gà bay về đúng nơi cô gái đứng. Hình ảnh ấn tượng này khiến người xem thích thú.
Video ghi lại cảnh cô gái gõ nồi gọi đàn gà về ăn:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh cô gái gõ nồi gọi đàn gà về ăn

– Gõ xong chạy liền không là dính liên hoàn cước như chơi.
– Phi đội gà bay !
– Gà mà bay như chim, thịt cực ngon.
– Máy bay gà thả cước càn quét để được ăn.
– Tí xíu nữa là bị tam chảo.

Khám phá: Hình tượng con gà trong văn hóa Đông – Tây

Gà, đặc biệt là gà trống, có mặt ở nhiều nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Là vật nuôi được con người thuần hóa từ lâu đời trong lịch sử, gà gắn liền với đời sống con người, đặc biệt là trong tôn giáo và thần thoại.

Trong văn hóa phương Đông, con gà là một trong 12 con giáp. “Gà” (Dậu) cũng được bao gồm trong sáu loại vật nuôi trong nhà, bao gồm ngựa (mã), trâu/bò (bò), cừu/dê (dương), chó (cẩu), lợn (trư) và gà (kê).

Video: Cô gái gõ nồi gọi đàn gà về ăn
Ảnh: Pixabay

Theo tín ngưỡng dân gian của nhiều nước châu Á, thịt gà là vật dụng nghi lễ không thể thiếu để dâng lên tổ tiên. Trong tiếng Trung, “đại kê” (gà trống) phát âm gần giống với từ “đại cát” có nghĩa là may mắn, tốt lành.

Trong văn hóa Việt Nam, con gà gắn liền với đời sống nông nghiệp. Trên trống đồng Đông Sơn hình ảnh con gà được thể hiện khá nhiều.

Có thể bạn quan tâm: