Nghe tiếng còi của chủ nhân, hàng trăm con gà từ khắp nơi trên núi nhanh chóng bay về tham gia ‘bữa tiệc buffet’ đã gia chủ được chuẩn bị sẵn.

Ai nói gà không biết bay? Nhìn hàng trăm con gà bay như chim như thế này, chúng ta có thể thấy khả năng bay của chúng không hề tệ chút nào. Bên cạnh đó, khả năng tiếp thu của chúng cũng cực kỳ tốt. Chỉ cần nghe tiếng còi của chủ nhà là chúng biết đã đến giờ ăn và vội vã về nhà ăn.
Video ghi lại cảnh hàng trăm con gà bay rợp trời khi chủ gọi còi tập hợp:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh hàng trăm con gà bay rợp trời khi chủ gọi còi tập hợp

Đoạn video được ghi lại tại một khu vực miền núi thuộc tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Được biết, những con gà này đã được huấn luyện và khi đến giờ ăn, người chủ chỉ cần thổi còi để tập hợp chúng về nhà. Nhưng nói thật, với số lượng gà như thế này và gà nuôi trên núi, nếu không huấn luyện thì dù có gọi khàn cả cổ cũng không thấy chúng đâu.

– Gà thả rừng, bay nhảy thế này thì thịt ngon lắm.
– Ở đây mà nuôi kiểu đấy thì thổi còi tới tối không biết có con nào về không.
Thành tinh luôn rồi!
– Vui, đứa bay đứa chạy tíu tít. Phải tôi mà nuôi thì không dám bán thịt nữa.
– Ông chủ này biết mình có bao nhiêu con gà, chết liền!
– Phát triển kinh tế và cũng như một thú chơi.

Khám phá: Điều thú vị về loài gà

Một số người trong chúng ta có thể tò mò và không ngừng ngạc nhiên về trí thông minh và chiều sâu cảm xúc của loài gà. Loài gà, chúng biết chúng sẽ đi đâu khi chúng băng qua đường.

Video: Hàng trăm con gà bay rợp trời khi chủ gọi còi tập hợp
Ảnh: Pixabay

Gà nhà, giống như chim bồ câu, định hướng bằng cách sử dụng la bàn hoặc cảm biến sinh học tích hợp để phát hiện từ trường Trái đất. Nhà nghiên cứu Wolfgang Wiltschko nói với LiveScience rằng một số nhà khoa học tin rằng cảm biến từ tính của gà có thể nằm ở đâu đó trong mắt chúng, vì gà dường như cần có bước sóng ngắn (như ánh sáng màu xanh lá cây) để điều hướng. Trong thí nghiệm của Wiltschko, khả năng định hướng của gà bị mất dưới bước sóng dài hơn.

Vì vậy, khi bạn nhìn thấy một con gà băng qua đường, đừng bấm còi. Làm ơn hãy kiên nhẫn. Nó biết nó sẽ đi đâu. Có lẽ vậy.

Có thể bạn quan tâm: