Ngỗng bị hai con hổ to lớn đứng đối đầu nhìn nhưng nó không nao núng mà còn bất thình lình quay lại tấn công khiến hổ chạy thục mạng.

Theo The Sun, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một chú ngỗng dũng cảm đối đầu với hai con hổ, diễn ra tại công viên sinh thái ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Đoạn clip sau khi được chia sẻ nhanh chóng trên mạng khiến người xem bất ngờ và thích thú.
Video ghi lại khoảnh khắc hổ chạy thục mạng khi bị ngỗng rượt đuổi:

Nguồn video: VnExpress

Góc bình luận về khoảnh khắc hổ chạy thục mạng khi bị ngỗng rượt đuổi

Trong clip, rõ ràng hai con hổ đang rình rập con ngỗng đơn độc trước mặt những du khách tam quan. Sau đó, con ngỗng bất ngờ lao tới; và mổ vào mắt con hổ trắng khiến người xem phải ngạc nhiên.

Con ngỗng hung dữ tiếp tục đuổi theo con hổ; và đuổi nó đi trước sự cổ vũ của đám đông. Cuối cùng, hai con hổ phải quay đầu bỏ chạy trước con ngỗng hung hãn.

Con ngỗng sau đó khệnh khạng đi xung quanh trông như thể “Ta là người chiến thắng”. Trong khi đó, hai con hổ lớn ngoan ngoãn nằm xuống đất, chấp nhận mình là kẻ thua cuộc.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ nhanh chóng trên mạng khiến người xem bất ngờ và thích thú.

– Khi nào bắt con ngỗng làm thịt, cho mình xin cái gan!
– Ngỗng cái còn nguy hiểm hơn cả Sư Tử và Cọp cái!
– Gan ngỗng vẫn hơn gan hổ!
– Chụy đang bực mình mà còn đứng dòm chuỵ là xong rồi.

Khám phá: Ngỗng còn là chuông báo tự nhiên và là kẻ đi chiếm nhà người khác

Ngoài khả năng canh gác, tiếng kêu của ngỗng còn có thể là tiếng chuông báo động. Ngỗng có trí nhớ tốt, chúng có thể nhớ người; chúng có thể phân biệt được ai là ai thông qua hình dáng, cử chỉ và giọng nói. Chúng cũng biết con gà hay chó nào ở bên cạnh và ghi nhớ hoàn cảnh cũng như môi trường xung quanh. Vì vậy bất kỳ sự bất thường, xáo trộn nào dù nhỏ đến đâu, hay người lạ xuất hiện; chúng sẽ chào đón bằng tiếng kêu và thái độ hung hãn.

Theo thời gian, những người nuôi ngỗng sẽ có thể biết được liệu tiếng kêu đó là lời cảnh báo của người lạ hay một sự kiện kỳ ​​lạ hay là lời kêu gọi bạn tình. Nhờ âm thanh, bạn có thể biết khi nào có cáo xuất hiện gần nhà hoặc đơn giản là có người đến đưa thư.

Ảnh: internet

Tuy nhiên, ngỗng cũng thích đi lang thang nên không hiếm khi thấy ngỗng bỏ bê nhiệm vụ trông chừng người lạ. Lang thang cùng với tập tính lãnh thổ còn nguyên vẹn từ tổ tiên hoang dã của chúng; loài ngỗng sẽ cố gắng mở rộng lãnh thổ nếu không bị giới hạn bởi hàng rào.

Ngỗng cũng là loài động vật thường xuất hiện trong các bộ phim gia đình và cảnh nông trại. Ở nhiều trang trại, người ta nuôi ngỗng không chỉ với mục đích canh gác, bảo vệ các loài vật nuôi, gia cầm khác mà ngỗng còn có tính giải trí cao. Chúng hoạt bát, ồn ào, hung dữ nhưng cũng rất tình cảm với chủ nhân.