Cô gái cười không ngớt khi thấy chú chó đi ngang qua có bộ lông quá giống chiếc váy mình đang mặc.

Cô gái cười không ngớt khi chú chó đi ngang qua quá giống mình

Nguồn video: MUC Women

Vì sao lại có những cặp đôi chủ – chó quá giống nhau?

Nếu một ngày bạn có dịp đến công viên, hãy để ý một chút bạn sẽ nhận ra điều thú vị; đó là sự giống nhau đến kỳ lạ của nhiều chú chó với chủ nhân của nó. Tại sao lại có những sự xuất hiện ngẫu nhiên như vậy?

Để tìm ra câu trả lời này, nhà tâm lý học Michael Roy tại Đại học California (Mỹ) đã đưa ra một cuộc thử nghiệm. Anh đã đến 3 công viên lớn của Mỹ để chụp ảnh chủ nhân và thú cưng của họ

Sau đó, anh ta tách con vật cưng và chủ nhân thành hai nhóm; và hỏi khoảng 100 người anh ta gặp ở khắp nơi; để ghép những người chủ vật nuôi theo các bức ảnh.

Một kết quả kỳ lạ đã được đưa ra là khá nhiều người đã tìm được chủ nhân thích hợp cho những chú chó.

Michael đã đưa ra một kết luận mới rằng những người chủ thường tìm kiếm những điểm tương đồng với vật nuôi; trước khi chọn chúng để nuôi.

Video: Cô gái cười không ngớt khi chú chó đi ngang qua quá giống mình
Có sự giống nhau đến kỳ lạ của nhiều chú chó với chủ nhân của nó (ảnh: internet).

Ví dụ, phụ nữ tóc dài thường thích chó xù, hoặc chó có tai dài. Hay một người đàn ông thích để râu không thích những con chó phốc.

Tại sao lại có hiện tượng này?

Câu trả lời khá đơn giản vì nó nằm ở mắt người và cách nhìn nhận của mỗi người.

Theo Michael Roy, mỗi ngày chúng ta đều soi gương và nhìn lại chính mình. Đôi mắt của chúng ta sẽ ghi nhận những điểm nổi bật trên cơ thể và sau đó ghi nhớ nó.

Vì vậy, khi lựa chọn thú cưng, chính con mắt sẽ chọn cho chúng ta những người bạn 4 chân; thay vì sở thích của chúng ta.

Chúng ta sẽ ưu tiên chọn những con vật có một hoặc nhiều đặc điểm giống với cơ thể mình nhất; vì sự giống nhau luôn khiến chúng ta thoải mái nhất.

Không chỉ vậy, những người nuôi thú cưng sẽ trang trí sao cho những người bạn bốn chân giống mình nhất.

Tương tự, để mở rộng vấn đề này hơn nữa, đó là sự lựa chọn của một người bạn đời. Nhiều cặp đôi hoặc vợ chồng khi đi du lịch cùng nhau bị nhầm là anh hoặc em.

Đôi khi sự nhầm lẫn này khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu; nhưng thực sự người trong cuộc cũng nên cảm thấy tự hào; vì đã tìm được người lý tưởng cho mình.

Theo nhiều nghiên cứu, mọi người thường thích tìm những người có nhiều gene giống nhau nhất để chia sẻ. Bởi họ nhìn thấy chính mình trong chính đối phương và điều này đã tạo nên một mối dây liên kết bền chặt.

Điều đó cũng giải thích tại sao dân gian xưa thường truyền tụng kinh nghiệm rằng; hai người yêu nhau mà giống nhau hoặc vợ chồng giống nhau thì sẽ ở bên nhau lâu dài và hạnh phúc.

Theo soha.vn