Thấy bạn mèo đang chới với dưới nước, chó cưng đã dũng cảm nhảy xuống cứu mèo lên bờ an toàn.

Video ghi lại khoảnh khắc chó cưng nhảy xuống nước cứu mèo lên bờ

Nguồn video: MUC Women

Xem thêm: Chó cưng xông vào căn nhà đang cháy để giải cứu mèo con: Loài vật cũng biết nghĩ cho người khác

Trong khoảnh khắc sinh tử mong manh ai cũng sẽ ưu tiên quan tâm đến mạng sống của chính mình. Nhưng có một chú chó đã bất chấp sựu an nguy của bản thân mà không hề ngần ngại lao vào biển lửa; để giải cứu người bạn mèo thân thiết của mình.

Cách đây vài năm trên trang dkn.tv có chia sẻ câu chuyện cảm động về chú chó cưng cứu mèo con trong một vụ nổ kinh hoàng xảy ra ngày 20/9/2014; gần một nhà máy công nghiệp quốc phòng. Sức công phá của nó đã làm rung chuyển thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine. Một cột khói và lửa bốc cao trên bầu trời phía đông bắc thành phố. Sức công phá của vụ nổ lớn đến mức làm vỡ cửa sổ của các tòa nhà cách nơi đó vài km.

Trong một ngôi nhà bị cháy, người chủ trước khi thoát ra ngoài đã kịp thời tháo dây xích cho con chó cưng của mình; với hy vọng nó cũng nhanh chóng theo chủ chạy ra ngoài thoát thân. Nhưng không… chú chó này đã quay đầu lại và lao nhanh về phía ngôi nhà đang cháy.

Tâm hồn vị tha và sự can đảm sẽ khiến một người, thậm chí là một con vật cũng trở thành vĩ đại

Ngọn lửa ngày càng lớn khiến gia đình chủ nhân không kịp quay lại cứu chú chó cưng của mình. Khi người chủ còn đang lo lắng và sốt ruột thì bỗng nhìn thấy con chó lao ra khỏi biển lửa; ngoạm một con mèo con trong miệng.

Video: Chó cưng nhảy xuống nước cứu mèo lên bờ
Hãy trân quý cuộc sống, những con vật và tất cả mọi thứ xung quanh bạn, bởi chúng đều có linh tính và tình cảm (ảnh: internet).

Chú mèo này cũng là thú cưng của gia đình, cả hai vẫn chơi cùng nhau. Khi ngọn lửa bùng lên, phản ứng đầu tiên của chú chó là lao vào cứu bạn mình.

Hành động dũng cảm của chú chó này khiến mọi người xung quanh cảm phục. Chú mèo con gầy gò và yếu ớt, bị mắc kẹt trong biển lửa, không biết chạy đi đâu. Nếu chó không quay lại cứu mèo con, mèo con chắc chắn sẽ bị cháy.

Trong thời khắc nguy cấp đó; chú chó đã không ngần ngại lao vào biển lửa để cứu bạn thân của mình. Chú chó đã quên đi sự an nguy của bản thân mà chỉ nghĩ đến tính mạng của người khác.

Chó quả là loài động vật tình cảm, trung thành và đáng tin cậy. Câu chuyện trên giúp chúng ta cảm nhận được cuộc sống thật đáng quý biết bao nhiêu; làm thế nào các loài động vật xung quanh chúng ta sống lâu. Trên tất cả, lòng vị tha và sự can đảm luôn khiến cho một người; hoặc thậm chí một con vật, trở nên vĩ đại.