Nuôi được chú mèo như vậy cũng mát mày mát mặt, đi chơi quên mang khóa cũng không sợ”, một cư dân mạng bình luận.

Video ghi lại cảnh cô chủ được chú mèo mở cửa khi cửa bị khóa trong

Bình luận của người xem video về chú mèo mở cửa cho cô chủ:

– Mẹ đừng bận tâm, việc hàng ngày ấy mà. Ngày nào mẹ đi làm bạn con cũng tới chơi cả.

– Cưng quá, vậy mới đáng nuôi chứ! Con mèo ngoan thiệt, không rầy mẹ nó “hậu đậu” gì hết!

– Con ngoan quá đỡ mẹ biết bao tiền phí trông nhà.

– Đúng là chú mèo nhà người ta còn con mèo nhà mình thì chỉ biết ăn, ngủ và chơi.

– Gặp người lạ, nó cũng nhảy lên mở cửa như vậy là xong luôn.

– Chú mèo leo lên mừng chủ về đòi ăn vô tình sức nặng cơ thể làm kéo tay nắm xuống…

– Trời ơi em ơi thương em quá mèo gì mà khôn quá đi thôi, mà còn ngoan nữa.

– Cưng muốn xỉu luôn !

Quan niệm “Phụ nữ tốt không nuôi chó, đàn ông tốt không nuôi mèo” có đúng không?

Trong xã hội hiện đại, nhiều gia đình đã quen với việc nuôi thú cưng; phổ biến nhất là chó và mèo. Có câu tục ngữ rằng “Phụ nữ tốt không nuôi chó, đàn ông tốt không nuôi mèo”, tại sao người xưa lại nói như vậy? Câu nói này có còn đúng không?

Tại sao ”Phụ nữ tốt không nuôi chó”?

Lập luận đầu tiên là theo quan điểm của phong thủy. Vì phụ nữ thuộc âm thủy, và chó (đặc biệt là chó đực) thuộc dương, dương thổ có thể ức chế âm thủy, có một mối quan hệ tương khắc nghiêm trọng. Vì vậy, theo quan niệm của một số người đặc biệt kiêng kỵ trong vấn đề này, nuôi chó không có lợi cho sự an toàn của ngôi nhà của họ.

Thứ hai, phụ nữ ngày xưa chủ trương dịu dàng, đoan trang nhưng trong quá trình nuôi chó thường phải huấn luyện, la mắng chó. Trong mắt người khác, một người phụ nữ la hét và dạy dỗ một con chó bị coi là không đúng mực. Phụ nữ cũng có thể vì điều này mà tính cách dần mất đi vẻ dịu dàng, nam tính hơn khiến người ta cảm thấy rất cứng rắn, mang tiếng xấu.

Video: Cô chủ được chú mèo mở cửa khi cửa bị khóa trong
Quan niệm “Phụ nữ tốt không nuôi chó, đàn ông tốt không nuôi mèo” có còn đúng? (ảnh: internet).

Dựa trên hai giả thuyết trên, câu nói “đàn bà không nuôi chó” ngày càng lan rộng. Tất nhiên, một số người dân trong làng vẫn sẽ quen với việc nuôi chó, nhưng nam giới có thể phụ trách việc huấn luyện vì chó dù sao cũng rất trung thành và có thể giúp đỡ gia đình.

Tại sao ”Đàn ông tốt không nuôi mèo”?

Cũng theo phong thủy, đàn ông là thuần dương, mèo là thuần âm; khi âm dương đối nghịch, đàn ông dễ bị mèo hút mất dương khí.

Trong cung đình thời xưa, nhiều hoạn quan thích nuôi mèo. Thời đó người ta khinh thường hoạn quan nên những bậc chính danh quân tử sẽ không nuôi mèo.

Thậm chí ngày nay, nhiều người còn cho rằng mèo có tính cách quái đản, ăn gì cũng không nhớ. So với loài chó, chúng có tính cách vui tươi và dễ tính, có thể nói là háu ăn và hay ngủ; cùng với tính khí thất thường, hay chạy nhảy và hay bám lấy người khác. Kiểu tính cách này hợp với con gái, vì vậy những người đàn ông nuôi mèo lâu ngày có thể thay đổi tính cách giống mèo; dần dần mất đi vẻ nam tính.

Theo quan niệm của người xưa, phụ nữ nuôi mèo là thích hợp nhất. Bởi mèo không khỏe như chó, cần người chủ kiên nhẫn, nhẹ nhàng và cẩn thận hơn để chăm sóc chúng. Còn những con chó thường hung dữ hơn nên chúng không thích hợp với tính khí của phụ nữ; và nó thích hợp hơn để đàn ông chăm sóc chúng.

Tất nhiên, nếu một người phụ nữ quyết tâm nuôi một con chó; cô ấy cũng có thể nhận nuôi một con chó cái. Nhưng đối với đàn ông, tốt hơn là nên nuôi một con chó thay vì một con mèo.

Ngày nay, nhiều người thích nuôi chó mèo, thậm chí coi chúng như những người bạn tri kỷ. Nhưng quan niệm của người xưa cũng không phải là không có lý do; bạn nên thử cân nhắc xem nó có phù hợp với mình không nhé!

Theo Vạn Điều Hay