Việc nuôi thú cưng có tác dụng mang lại nhiều niềm vui và giúp giảm căng thẳng, stress. Điều này đã được ghi nhận trong nhiều nghiên cứu khoa học.

Video ghi lại cảnh cún cưng chơi cầu tuột

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Muc women

Một vài lưu ý khi chơi đùa cùng cún cưng

Chơi đùa cùng với chó con dường như có vẻ đơn giản. Nhưng nếu không biết cách; bạn có thể quá hung dữ hoặc chơi quá lâu khiến chó khó chịu hoặc gắt gỏng. Nếu bạn không chuẩn bị trước khi chơi; có thể gây ra các vấn đề về hành vi như cắn…Tuy nhiên, chỉ với một vài sự chuẩn bị đơn giản; bạn có thể áp dụng nhiều trò chơi dành cho chó con và phát triển mối quan hệ của bạn với thú cưng của mình.

Lựa chọn thời điểm vui chơi thích hợp 

Nên chọn thời điểm chúng đã tràn đầy năng lượng và chưa ăn gì. Bạn nên đợi ít nhất một giờ sau khi chó con ăn xong nếu muốn chơi nhẹ hoặc 90 phút nếu muốn vận động mạnh. Nếu bạn để thú cưng của mình chơi đùa ngay sau khi ăn; chúng có thể bị đau bụng hoặc các vấn đề về sức khỏe (xoắn dạ dày) khi dạ dày ngoặt và cuộn lại.

Nếu chú cún hay đánh hơi dưới sàn nhà, có thể chúng thích lần theo dấu vết mùi hương. Ngoài ra, nếu chó con thường chỉ ngồi và xem quả bóng rơi xuống, có khả năng chúng không thích chơi trò ném đồ vật.

Nếu bạn có trẻ con chơi cùng; hãy đảm bảo rằng chúng có sự giám sát của người lớn. Chó con có thể không phân biệt được đâu là trò đùa và đâu là trò trêu chọc. Khi tức giận, có có thể cắn nhầm.

Tìm hiểu sở thích của thú cưng

Không phải tất cả các con chó đều có sở thích giống nhau. Một số con thích đuổi theo và bắt đồ vật; trong khi những con khác thích gặm đồ vật hoặc là khám phá mùi hương. Chúng ta nên quan sát để nhận biết chó con thích gì cũng như bản năng tự nhiên của nó. Cần có thời gian để tìm hiểu sở thích của chúng.

Nhận biết khi nào kết thúc cuộc chơi

Những chú chó con thường khá hiếu động nên bạn thường không để ý khi chúng kiệt sức. Xương và dây chằng của chúng vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên khá mềm. Nếu vật nuôi của bạn kiệt sức; chúng có thể bị tổn thương khớp và di chuyển bất thường. Vì vậy bạn nên đảm bảo rằng cún cưng không hoạt động quá mức và dừng lại khi chúng vẫn còn một chút năng lượng.

Chó con là vật nuôi quen thuộc được nhiều gia đình yêu thích và mua về nuôi. Chúng khá thông ming và dễ thương.

Có thể bạn quan tâm: