Phát hiện xe máy bị trộm trước cửa hàng, anh B. chạy ra thì tên trộm trừng mắt nhìn lại rồi leo lên xe cùng đồng bọn bỏ đi.

Theo báo Thanh Niên, ngày 23/6, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook chia sẻ video ghi lại cảnh kẻ trộm bẻ khóa, trộm xe máy gây bức xúc cho người dân vì sự liều lĩnh, manh động của hắn.

Tên trộm bẻ khóa lấy xe trên đường Nguyễn Thị Tú (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Theo hình ảnh được camera ghi lại, hai nam thanh niên chở nhau trên xe máy dừng bên đường, trước một nhà dân. Lúc này, người thanh niên ngồi sau bước xuống, tiến lại gần chiếc xe máy dựng trên vỉa hè trước cửa một tiệm điện thoại. Người này vừa bẻ khóa xe máy xong thì bên trong tiệm điện thoại có người phát hiện và đi ra. Tên trộm lùi lại rồi leo lên xe đồng bọn rời đi.

Chủ tiệm điện thoại trên đường Nguyễn Thị Tú là anh P.V. B (46 tuổi). Anh cho biết sự việc trên xảy ra vào sáng 22/6, tên trộm định lấy xe máy của anh nhưng không thành.

Do phát hiện kịp thời và khóa thêm ổ thắng đĩa nên tên trộm chịu thua (ảnh chụp màn hình).

Lúc đó, anh B. đang cho con ăn ở trong nhà thì thấy tên trộm đến bẻ khóa xe. Anh B. chia sẻ, khoảng 5 giây là tên trộm bẻ khóa xong, rất là nhanh. Phát hiện đang bị lấy xe, tôi chạy ra thì tên trộm trừng mắt nhìn tôi rồi leo lên xe đồng bọn bỏ đi. May là tôi có thêm khóa ổ thắng đĩa nên xe không bị mất.

Nơi diễn ra vụ trộm xe máy không thành công trên đường Nguyễn Thị Tú (ảnh chụp màn hình).

Do không bị mất tài sản nên anh B. không trình báo công an. Đoạn video được đăng lên mạng xã hội để người dân cảnh giác về việc bẻ khóa lấy xe rất tinh vi hiện nay, từ đó giữ gìn tài sản cẩn thận tránh những hậu quả khó lường.