Nhìn trộm phụ nữ: Thấy em đẹp, hở hang, hấp dẫn nhìn cái chẳng ảnh hưởng đến ai. Cánh mày râu thậm chí thoáng xuất hiện những nghĩ ý tà dâm, chẳng ai biết.

Tuy nhiên, nhìn trộm hay nhìn lén là một trong những hiện tượng lệch lạc tình dục; người ta gọi nó là Peeping Tom hay thị dâm (Sex Eyes). Nếu đơn thuần chỉ là nhìn thì rất khó khép vào tội nhưng thực tế, có người cố tình, hoặc thành sở thích loạn dục; từ nhìn trộm phụ nữ gây ra những vụ án giết người kinh hoàng, để lại nhiều hệ luỵ cho xã hội.

Nhìn trộm phụ nữ được nhìn nhận thế nào trong văn hoá xưa và nay

Trong văn hoá truyền thống, người phụ nữ dù sinh trong nghèo hèn hay giàu sang; luôn được dạy bảo nghiêm khắc về tiết hạnh. Phẩm hạnh cao quý người phụ nữ được gói gọn trong 4 từ, gọi là Tứ Đức: Công – Dung – Ngôn – Hạnh. Người phụ nữ xinh đẹp không phải đánh giá ở ngoại hình mà là phẩm chất đoan chính, tiết hạnh. Phụ nữ truyền thống không chú trọng vào chau chuốt vẻ bề ngoài. Ăn mặc luôn kín đáo, lịch sự, sạch sẽ, không hở hang; không khoe những đường cong cơ thể, bộ phận nhạy cảm mà vẫn toát lên vẻ đẹp thuần thiện, cuốn hút.

phụ nữ đẹp
Phụ nữ truyền thống không chú trọng vào chau chuốt vẻ bề ngoài (ảnh chụp màn hình: ngoisao.vn)

Nếu phụ nữ ăn mặc hở hang hoặc tính cách phóng túng; có hành vi làm bại hoại luân thường đạo lý, đánh mất trinh tiết phải chịu hình phạt cao nhất; liên luỵ cả gia đình, dòng họ, bản làng… Vậy nên, người xưa luôn dạy bảo rằng mọi việc con người làm, chạm vào sắc thì đều có tội.

Ngày nay, vấn đề nhìn trộm phụ nữ không vi phạm pháp luật. Vì đây không phải là một căn bệnh mà nó chỉ là một cái tật. Các chuyên gia cho rằng chỉ cần sửa lại cho “hoàn chỉnh” là được.

Ở nhiều nền văn hoá, những người nhìn trộm có nhiều cơ hội pháp lý để xem các hoạt động tình dục: kỹ thuật số, sách ảnh khiêu dâm… Tuy nhiên, nhìn trộm được coi hành vi tình dục phổ biến nhất mà đưa đến việc phạm luật mức độ nhẹ. Thậm chí, có thể gây ra án mạng, gây hậu quả hết sức nghiêm trọng.

Nhiều vụ án mạng xuất phát từ việc nhìn trộm phụ nữ

nhìn trộm phụ nữ
Đối tượng Jonathan Graham, 40 tuổi bị bắt sau 20 năm lẩn trốn (ảnh chụp màn hình).

Trên thế giới và cả Việt Nam xuất hiện khá nhiều vụ án mạng xuất phát từ việc nhìn trộm phụ nữ. Kể đến vụ án mạng tại Mỹ, xảy ra từ năm 1986, gần 20 năm sau cảnh sát mới tìm ra hung thủ. Cô Janet Haynes, có thói quen tắm trước khi đi ngủ. Hôm đó như thường lệ, trong phòng tắm cô không biết rằng có vị khách không mời đang nhìn qua cửa sổ. Đến đêm, trong nhà có tiếng động lạ, bạn trai cô ra xem xét; một lúc Haynes nghe tiếng hét, cô chạy ra thì thấy một người lạ đã đâm chết bạn trai. Sau đó, cô bị người lạ hãm hiếp trong nhiều giờ.

Trong 18 năm, cảnh sát rà soát nhiều nghi phạm trong phạm vi 7 tiểu bang  đều không đem lại kết quả. Khi không còn hy vọng, thì ngày 5/4/2004, cảnh sát thành phố Edmond bắt giữ Jonathan Graham, 40 tuổi; vì rình rập ngoài cửa sổ phòng thiếu nữ trong gần một tháng. Đặc điểm nhận dạng, xét nghiệm AND trùng khớp mẫu tinh trùng lạ khi gây án vụ án năm 1986. Graham nhận tội Giết người cấp độ I và Hiếp dâm, lãnh án chung thân không ân xá.

Ngày 30/3, Công an TP.Đà Nẵng  phát lệnh truy nã Lê Tấn Dũng 31 tuổi vì hành vi giết người; nạn nhân có hành vi nhìn trộm một người bạn gái đi vệ sinh…

Nhìn trộm phụ nữ không vi phạm pháp luật nhưng vi phạm đạo đức con người

tội nhìn trộm phụ nữ
Mọi việc chúng ta làm đều ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh (ảnh chụp màn hình)

Đứng tại góc độ luật pháp thì nhìn trộm không khép vào tội gì; nhưng đứng tại góc độ đạo đức con người thì đó là hành vi đáng lên án. Tuy rằng, hành vi đó không để lại hệ luỵ hay phạm tội gì; “liếc mắt nhìn một chút thì có sao đâu”, “thấy đẹp, thấy hở, lại đập vào mắt thì phải nhìn chứ”.

Nhưng tại sao nhìn có thể coi là vi phạm đạo đức con người? Bởi vì não bộ chúng ta suy nghĩ bất kỳ điều gì cũng hình thành vật chất. Trong giới khoa học nghiên cứu thân thể người, đã phát hiện tư duy xuất phát từ đại não cũng là vật chất. Nghĩa là tinh thần cũng là vật chất. Khi người ta nhìn, não bộ sẽ sản sinh ra ý niệm, nếu ý niệm đó là bất chính thì chính là đã làm điều xấu rồi. Con người không nhìn thấy vật chất từ ý niệm này nhưng đã nghĩ là sinh ra rồi. Nó tồn tại trong không gian vũ trụ; sinh mệnh cao tầng sẽ nhìn thấy. Nghiệp báo của mỗi người đều căn cứ trên ý niệm và hành vi của người đó trong đời mà định tội.

Nhân quả báo ứng, mọi việc chúng ta làm đều ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh. Giàu sang hay nghèo hèn đều là căn cứ vào đức và nghiệp của từng đời mà an bài…

Luật âm gian định tội tà dâm thế nào?

Lữ Thanh (triều Minh), rất thích đàm luận chuyện dâm ô và nhìn trộm phụ nữ. Năm 30 tuổi, có hai người con đều qua đời, gia đình rơi vào cảnh bần cùng.

Đột nhiên một ngày kia, Lữ Thanh chết bất đắc kỳ tử. Linh hồn bị đày xuống địa ngục và nhìn thấy ông nội. Ông nội tức giận nói: “Nhà chúng ta hai thế hệ đều tích thiện, mệnh của cháu lẽ ra phát tài lớn. Nhưng cháu vì thích sắc đẹp, mắt miệng đều tạo nghiệp, phúc báo sắp cạn sạch rồi. Nếu cháu phạm phải việc tà dâm, thì hậu duệ nhà chúng ta sẽ mất. Hôm nay, ta đã cầu xin Diêm Vương bắt cháu xuống âm tào địa phủ để cháu thấy tác hại…”.

Lữ Thanh vội nói: “Tư thông với vợ người khác mới phải nhận báo ứng là tuyệt tự; cháu chưa từng phạm phải mà…”

Vị quan đứng bên cạnh nói: “Nếu là người nữ chủ động cám dỗ, tự mình thuận theo, thì tội nghiệp này chính là báo ứng tuyệt tự. Còn nếu là tự mình dụ dỗ, thúc ép người ta; lại tái phạm nhiều lần, làm bại hoại luân thường, khiến phụ nữ phá thai; thậm chí giết chồng giết con, thì chính là đại tội, không chỉ tuyệt tự không thôi?

Đối với tội tà dâm, pháp luật ở thế gian quá ư khoan hồng; nhưng pháp luật ở âm gian lại rất nghiêm khắc. Phàm là người hễ động dục niệm tà dâm, thì ba thần xác sẽ đến tự thú; Táo quân và Thành hoàng sẽ đến trình tấu sự thật, nếu như họ giấu diếm hoặc bỏ sót, thì cũng là lỗi nặng!…”.

Nhìn bản án Diêm Vương phán tội tà dâm, kịp thời tránh sắc đã cải biến vận mệnh

Lữ Thanh còn chưa hết bàng hoàng khi Vị Minh quan khép tội tà dâm; đám quỷ tốt đưa rất nhiều phạm nhân từng phạm tội tà dâm đến trước mặt. Họ đều đeo xiềng xích, quỳ trên mặt đất.

Diêm Vương nghiêm khắc phán: “Người này biến thành kẻ ăn xin vừa điên vừa câm; người này biến thành kỹ nữ mù mắt, người này hai đời làm trâu, người này mười đời làm lợn.” Diêm Vương phán xét xong, đám quỷ tốt áp giải họ đi đầu thai.

Lữ Thanh lúc này sợ đến sởn cả gai ốc. Vị quan nói tiếp: “Còn nhiều sự trừng phạt nghiêm khắc hơn. Ngươi nhất thiết không được thèm muốn nhất thời hoan ái mà đánh mất thân người. Cần phải tránh sắc như tránh mũi tên. Ngươi về mà khuyên răn người đời!”

Diêm Vương lệnh thả Lữ Thanh về dương gian. Lữ Thanh vội in một vạn bài viết du địa phủ để cảnh tỉnh thế nhân. Từ đó trở đi, Lữ Thanh chuyên tâm làm việc thiện, tránh xa tà dâm.  

Khi Lữ Thanh được 40 tuổi thì sinh được hai người con; gia tài lên tới bạc triệu, vô cùng giàu có. Sau đó Lữ Thanh quyết định đoạn tuyệt duyên trần, đi về Nam Hải tu Đạo.

“Phụ nữ không khoe thì không ai nhìn trộm”

tà dâm
Tích đức , hành thiện có thể thay đổi vận mệnh của mình (ảnh chụp màn hình: vnexpress.net)

Những bài học trong văn hoá truyền thống đều răn dạy con cháu làm việc tốt, tích đức hành thiện, tránh xa việc xấu. Câu chuyện của Lữ Thanh cho chúng ta thấy rõ việc buông bỏ điều xấu, hành thiện, tích đức đã thay đổi vận mệnh của mình.

Trong xu hướng hiện đại ngày nay, chị em phụ nữ cũng góp phần tạo nên nghiệp nhân quả này. Trang phục chị em mặc không còn xu hướng kín đáo, thanh lịch truyền thống nữa. Dường như càng ngày càng hở hang, để lộ toàn bộ những đường cong cơ thể, thực ra chính là vì thu hút người khác mà phô bày lộ liễu. Người hiện đại không chú trọng nhiều tu dưỡng nội tâm, mà chỉ xem trọng dung mạo bên ngoài, càng ngày càng hư vinh, phô trương và làm dáng. Chính là vì chị em chúng ta đã thay đổi nhận thức về “cái đẹp”, cho rằng bên ngoài đẹp thì chính là đẹp.

Có biết đâu rằng, phụ nữ ăn mặc hở hang, cũng là đang tạo nghiệp. Người phụ nữ đẹp không phải bởi ngoại hình, không phải cứ khoe ra mới là đẹp. Thần tạo ra hình dáng người phụ nữ về cơ điểm là mỹ hảo, nhưng quan trọng nhất là vẻ đẹp từ nội tâm, từ tính cách, đức hạnh như nhu mì, dịu dàng, đoan chính… Phụ nữ dung dưỡng được cả hai nét đẹp này thì đó chính là: Nét duyên phụ nữ