Tối 26/5, nghệ sĩ hài Trấn Thành công khai toàn bộ số tiền đã chuyển vào Quỹ từ thiện miền Trung 2020 trên MXH. Số tiền này được chuyển cho nghệ sĩ Đại Nghĩa và mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà chứ không chuyển cho ca sĩ Thủy Tiên như đã thông báo trước đó.

Chiều 26/5, người hâm mộ tinh ý thấy ca sĩ Thủy Tiên gửi lời cảm ơn đến nhiều người đã cùng cô quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung nhưng không thấy nhắc đến Trấn Thành. Trước đó, MC Trấn Thành cho biết đã quyên góp được 8,3 tỷ đồng; gửi 3 tỷ đồng vào quỹ hỗ trợ do MC Đại Nghĩa khởi xướng; gửi 1 tỷ đồng cho mẹ Hồ Ngọc Hà và 4,3 tỷ đồng vào tài khoản của Thủy Tiên để ủng hộ bà con miền Trung.

Tuy nhiên, có nhiều thông tin cho rằng Thủy Tiên không cảm ơn Trấn Thành vì không nhận được tiền ủng hộ của nam MC; nghi ngờ anh chưa chuyển số tiền đã chi cho các nhà hảo tâm trong đợt mưa lũ vừa qua.

Clip: Trấn Thành khẳng định đã chuyển đủ tiền quyên góp

Clip: Thanh Niên.

Hơn 10h tối ngày 26/5, MC Trấn Thành đưa ra bằng chứng đã chuyển đủ số tiền kêu gọi từ thiện hướng về miền Trung cho MC Đại Nghĩa và bà Ngọc Hương – mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Về phía Thủy Tiên, Trấn Thành cho biết anh không liên lạc được với nữ ca sĩ khi cô đang bận đi từ thiện nên không nhận được hồi âm. Trước tình thế cấp bách, Trấn Thành đã chuyển phần còn lại cho bà Ngọc Hương; hiện cũng đang có mặt tại miền Trung để cứu trợ kịp thời cho bà con.

Trấn Thành khẳng định đã chuyển đủ tiền quyên góp cho miền Trung
Diễn viên phim Bố Già đã đăng tải clip quay lai biến động số dư tài khoản (ảnh: 2dep).

Anh tổng kết, chuyển cho bà Ngọc Hương 6,453 tỷ đồng (bao gồm cả tiền của Thủy Tiên thông báo); chuyển cho MC Đại Nghĩa 3 tỷ đồng, tổng số tiền 9,453 tỷ đồng. Số tiền vượt 8,7 tỷ đồng ban đầu được công bố là do khán giả và bạn bè nam MC ủng hộ thêm.

“Cả cuộc đời Trấn Thành có được như ngày hôm nay là nhờ sự yêu thương của quý vị. Tôi thấy mình thật hạnh phúc và may mắn. Vì vậy, tôi luôn muốn sống để cho đi và giúp đỡ. Đó là những lời chân thành. Mong các bạn luôn yêu thương và tin tưởng !! Cảm ơn quý vị đã luôn yêu mến Trấn Thành”, Trấn Thành viết.