Ban giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Phòng CSHS huyện Hướng Hóa xác minh nhóm người lạ đột nhập xã Thê Húc có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Theo Vietnamnet, ông Hồ Văn Krai, Chủ tịch UBND xã Húc sáng 19/5 cho biết, một nhóm người lạ mặt xăm trổ đến gây hấn với người dân bản Tà Núc.

Cụ thể, ngày 15/5, một số phụ nữ bản Tà Núc bức xúc, bàn bạc với Công ty TNHH Tài Tâm (chủ dự án điện gió Hoàng Hải) về việc công ty này cắm mốc san lấp mặt đường mà người dân của bản thường lên rẫy.

Sau đó, hai bên xảy ra cãi vã. Người của công ty Tài Tâm đã chỉ mặt vào người dân và có những lời lẽ xúc phạm. Ngày hôm sau, công ty Tài Tâm đi cùng khoảng 20 người có hình xăm đến bản Tà Núc.

Lúc này, người dân trong bản cũng đã kéo ra đông. Người dân thôn Tà Núc yêu cầu công ty phải xin lỗi vì hành động vung tay, chỉ mặt. Một số người dân còn cho biết, những người này còn có hành vi đe dọa, túm cổ áo…

Clip nhóm người xăm trổ đột nhập vào khu vực đang cách ly covid-19

Nguồn clip: báo Thanh Niên.

Theo nhận định của lực lượng chức năng, nhóm đối tượng này có hành vi hung hãn, thị uy với người dân bản địa. Trao đổi với VietNamNet, Trung tá Hồ Sỹ Nhung – Trưởng Công an huyện Hướng Hóa cho biết; Công an huyện đang làm rõ động cơ gây hấn của nhóm đối tượng xăm trổ này.

Theo ông Nhung, sau khi nhận được trình báo của Công an huyện; Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo phòng CSHS phối hợp làm rõ.

“Trước mắt, chúng tôi đã xác định được danh tính, quê quán của nhóm 20 đối tượng này. Nhóm đối tượng này từ một số tỉnh phía Bắc vào nghỉ tại khách sạn H.Đ. Khe Sanh (H. Hướng Hóa).

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định nhóm người trên được một số chủ đầu tư dự án điện gió thuê để “thị uy” với người dân địa phương ”, Thượng tá Hồ Sỹ Nhung cho biết.

Theo trưởng Công an huyện Hướng Hóa, sau khi trên địa bàn xuất hiện một trường hợp nhiễm khuẩn Covid-19; thì xã Húc là địa phương bị phong tỏa theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Vi phạm về quy định phòng chống dịch

“Hiện lực lượng chức năng đang lập hai chốt kiểm soát người ra vào khu vực này. Tuy nhiên, nhóm đối tượng trên không qua trạm kiểm soát để vào xã đang bị cách ly mà “đột nhập” bằng đường khác thông qua rừng để vào bản.

Hành vi của các đối tượng đã vi phạm qui định về phòng chống dịch. Còn về động cơ, mục đích của các đối tượng khi xuất hiện tại các dự án điện gió; chúng tôi đang tập trung điều tra”, Thượng tá Nhung nói.

Nhóm người xăm trổ đột nhập vào xã đang cách ly covid-19 để “thị uy” dân...
Theo lực lượng chức năng, nhóm người này có hành vi hung hãn (ảnh: Vietbao).

Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Đặng Trọng Vân cho biết, quan điểm của chính quyền địa phương là tạo điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư triển khai các dự án điện gió trên địa bàn.

“Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư cố tình vi phạm; thuê người lạ với ý đồ, động cơ xấu thì chúng tôi sẽ xem xét, đề nghị cơ quan có thẩm quyền làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư và có thể kiến ​​nghị, rút ​​giấy phép nếu có vi phạm ”, ông Vân chia sẻ.