Không tìm cách tháo chạy, con chuột nằm lăn ra ăn vạ, nó nằm dưới đất giãy đành đạch rồi kêu chí chóe khiến mèo cũng ngơ ngác.

Đoạn video ghi lại cảnh hài hước, một chú mèo to lớn đuổi bắt chú chuột nhưng điều đáng ngạc nhiên là con chuột không tìm cách chạy thoát thân mà nó quay lại đối đầu với mèo.Khi mèo chưa có vồ bắt nhưng chuột đã nằm lăn ra ăn vạ rồi kêu toáng lên.
Video ghi lại khoảnh khắc chuột nằm lăn ra ăn vạ khi bị mèo “hỏi thăm”:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của người xem video về tình huống chuột nằm lăn ra ăn vạ khi bị mèo “hỏi thăm”

– Chí Phèo phiên bản chuột!
– Đỉnh cao của sự lầy lội.
– Chưa kịp làm gì hết mà đã quậy rùi.
– Mèo kiểu: ủa, tui chưa làm gì mà???
– Mới khều có cái nhẹ chứ chưa kịp làm gì luôn á.
– Sang chấn tâm lý luôn rồi.
– Mèo kiểu con này ăn vạ ghê mới chạm nhẹ đã kêu như vậy rồi.
– Con mèo đó giống như con mèo nhà mình.

Xem thêm: Tại sao con mèo thích bắt chuột?

Theo thông tin từ catfe.vn, mèo thích bắt chuột vào ban đêm và hơn thế nữa, nó đã “trang bị” đầy đủ cho việc bắt chuột này. Râu mèo giống như ăng-ten của radar, là bộ phận nhạy cảm nhất của con mèo.

Khi ngủ mèo luôn thích đặt tai dưới chân trước, mặt hướng xuống đất. Nếu có chuyển động dù nhỏ, mèo sẽ ngay lập tức thức giấc vì mặt đất truyền âm thanh nhanh hơn không khí. Nhiều người đều cho rằng mèo có thể nhìn xuyên màn đêm. tuy nhiên, trong đêm tối, đưa năm ngón tay ra trước mặt mèo cũng không nhìn thấy gì nên loài mèo vẫn phải dựa vào bộ râu và đôi tai của mình để có thêm sức mạnh để sinh tồn.

Video: Chuột nằm lăn ra ăn vạ khi bị mèo "hỏi thăm"
Mèo là loại động vật hoạt động về đêm, để giữ được thị lực tốt nên cơ thể cần đầy đủ một lượng dinh dưỡng bổ sung tên là taurine có trong loài chuột (ảnh: Pixabay).

Móng mèo rất sắc và nhọn, khi vờn bắt chuột, móng của mèo co lại để giữ con mồi còn chặt hơn cả kìm. Móng mèo ở giữa có nhiều thịt dày, khi đi chuyển không phát ra tiếng động, rất thuận lợi cho việc tấn công bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm: