Gây sự với gà mái liền bị hai con gà mái ‘song kiếm hợp bích’, mèo phải bỏ chạy để không bị hứng đòn từ 2 con gà.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chú mèo hốt hoảng bỏ chạy vì bị gà mái ‘song kiếm hợp bích’ nhanh chóng được cư dân mạng truyền tay nhau. Theo đó, thấy bạn mình bị mèo vồ đè đầu xuống đất, một con gà mái gần đó thấy vậy liền lao vào mổ tới tấp cứu nguy cho bạn khiến đối thủ phải tìm cách chạy thoát thân.
Video ghi lại cảnh mèo hốt hoảng bỏ chạy vì bị gà mái ‘song kiếm hợp bích’:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú mèo bỏ chạy vì bị gà mái ‘song kiếm hợp bích’

– Đồ trẻ mão! Còn xơi mi mới hoá thành cáo nha. Cho nếm móng mỏ của chị!
– Hai oánh 1 chẳng chột cũng què, dân gian nói đâu có sai.
– Dám ve vãn chị hả em cưng, còn lâu ah.
– Thật không may, vồ mồi là bản chất của một con mèo. Chủ nhân của những con gà cần phải bảo vệ chúng tốt hơn, nếu không điều không thể tránh khỏi sẽ xảy ra.

Xem thêm: Những sự thật có thể sẽ khiến bạn bất ngờ về gà mái

Gà giao tiếp bằng 24 tiếng gọi khác nhau với mục đích cảnh báo đồng loại về những mối đe dọa mà chúng nhìn thấy. Đôi khi, cuộc trò chuyện đơn giản như để gà mái biết rằng gà con của nó vẫn cảm thấy an toàn.

Gà mái ngoài tự nhiên, không nuôi nhốt, mỗi năm chỉ đẻ khoảng 10 – 15 quả trứng. Ngược lại, gà mái công nghiệp đẻ trứng mỗi ngày.

Video: Mèo hốt hoảng bỏ chạy vì bị gà mái 'song kiếm hợp bích'
Trong thời gian ấp, gà mái sẽ đảo trứng khoảng 50 lần một ngày. Ngoài ra, gà mái mẹ cũng sẽ bắt đầu gọi gà con ngay cả trước khi trứng nở (ảnh: Pixabay).

Gà mái sẽ giao phối cùng lúc với nhiều con gà trống khác nhau. Tuy nhiên, sau khi giao phối, chúng sẽ quyết định sinh con cho gà trống nào mà nó muốn. Đặc biệt, nếu đột nhiên không muốn tiếp tục sinh con với gà trống đã chọn thì gà mái cũng có thể tự bài tiết tinh trùng đó ra ngoài.

Chú gà trống sẽ kêu “túc túc túc” để thông báo cho cả đàn biết rằng nó vừa tìm thấy thức ăn nhưng gà mái thì lại “im lặng” coi như chả có điều gì xảy ra nếu chúng cũng phát hiện điều tương tự.

Có thể bạn quan tâm: