Ba chú chó đứng yên như tượng cho tới khi được chủ nhân cho phép thì chúng mới hoạt động trở lại khiến nhiều người xem phì cười.

Thông qua các thí nghiệm của các nhà khoa học trong những thập kỷ qua, chúng ta có thể thấy rằng sự trung thành, vâng lời và sự thông minh của loài chó không chỉ được hình thành bởi quá trình huấn luyện của con người. Chúng có thể bắt chước, đọc được cử chỉ và ánh mắt của con người; thậm chí chúng còn hiểu được ngôn ngữ của con người. Ba chú chó đứng yên như tượng cho tới khi được chủ nhân cho phép thì chúng mới hoạt động trở lại trong video dưới đây đã thể hiện được khả năng hiểu ý và tuân lệnh chủ của các chú chó.

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Chú chó gây sốt vì tài giả tượng điệu nghệ

Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú khi chứng kiến cảnh ​​chú chó giả vờ hóa tượng như thật; bên cạnh chủ nhân của nó là một nghệ sĩ biểu diễn đường phố ở Brazil.

Theo thông tin từ vietnamnet, đoạn video ngắn ghi lại màn trình diễn độc đáo của chú chó cưng bên cạnh nghệ sĩ biểu diễn đường phố có tên Yorge Luis Ruiz ở thành phố Fortaleza, bang Ceara, miền bắc Brazil đang lan truyền mạnh mẽ. Chúng đã thu hút hơn 2,6 triệu lượt xem chỉ vài ngày sau khi xuất hiện trên mạng xã hội.

Xem thêm: Chú chó gây sốt vì tài giả tượng điệu nghệ
Chú chó gây sốt vì tài giả tượng điệu nghệ (ảnh: Vietnamnet).

Trả lời phỏng vấn báo chí, Ruiz tiết lộ mình là người Venezuela. Anh ấy đã là một nghệ sĩ biểu diễn đường phố và chuyển đến Brazil mấy năm trước.

Video: Ba chú chó hóa tượng như thật khiến người xem phì cười
Tuy nhiên, anh Ruiz vấp phải một số chỉ trích vì lạm dụng động vật để kiếm tiền. Trong khi những người khác lên tiếng bênh vực người chủ yêu thú cưng này.

Về lý do để chú chó cưng tham gia biểu diễn, anh Ruiz cho biết anh không thể để con vật nhỏ ở nhà một mình; nên đã huấn luyện nó để nó cũng giả tượng như thật và luôn ở bên cạnh anh.

Có thể bạn quan tâm