Vì mắt kém nên chuột chù thường ngậm đuôi nhau khi đi kiếm ăn nhưng không hiểu sao bầy chuột này lại chạy vòng tròn như thế này.

Thông thường chuột chù thường có thói quen ngậm đuôi nhau để đi kiếm ăn vì mắt của chúng không được tinh lanh. Nhưng hiện tượng chuột chù ngậm đuôi chạy vòng tròn như thế này thì rất hiếm gặp.
Video ghi lại cảnh bầy chuột ngậm đuôi nhau chạy vòng tròn:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh bầy chuột ngậm đuôi nhau chạy vòng tròn

– Chắc ông nào cũng nghĩ rằng thằng bị mình ngậm đuôi là thằng đầu đàn.
– Kiếm mấy đàn này làm máy phát điện cũng được !
– Chưa thống nhất được ai sẽ là người lái xe đây mà.
– Nó đang chơi trò chơi gì đó thôi, loài người nhiều lúc cũng nắm tay nhau thành vòng tròn mà chuột nó có thấy nó cũng chả biết đang làm gì.
– Bố mẹ dặn dò, đi đâu cũng phải có anh em, rời nhau ra là bị lạc đường đấy, anh em cố gắng bảo ban nhau vận động chờ bố mẹ về.
– Chạy vòng tròn vì đã ngậm đủ số đuôi khép kín và con nào cũng nghĩ mình đi theo con trước, đến khi nào có con đói xỉu mới thôi.

Khám phá: Đặc điểm của loài chuột chù

Chuột chù còn được gọi là chuột xạ. Kích thước nhỏ, chiều dài đầu-thân: 90 – 145 mm, chiều dài đuôi: 46 – 85 mm, chiều dài chân sau: 17 – 23 mm. Toàn thân có màu xám đen và có tuyến hôi. Cái mõm rất dài và hàm răng cực kỳ sắc bén.

Chuột sống ở các khu dân cư, đồng ruộng. Sống trong những ngôi nhà gần rừng hoặc ở ngoại ô thành phố. Tích cực tìm kiếm thức ăn vào ban đêm, thường phát ra những âm thanh nhỏ khi tìm kiếm con mồi. Ban ngày chúng sống trong hang ẩm ướt.

Video: Bầy chuột ngậm đuôi nhau chạy vòng tròn
Ảnh: Pixabay

Chuột chù có thể là loài phàm ăn nhất hành tinh. Nó săn liên tục. Trên thực tế, nó chỉ ngủ trong một khoảng thời gian rất ngắn vì nó liên tục đói. Bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy chuột chù trong tự nhiên. Thỉnh thoảng vào mùa hè, khi mặt đất khô cứng khó đào bới, chúng sẽ trồi lên mặt nước để kiếm ăn. Nhưng nếu bạn gặp một con chuột chù, đừng cố bắt nó. Chuột chù nổi tiếng là rất nóng nảy, nó có thể cắn bạn rất đau.

Chuột chù thường sống một mình. Chúng tỏa ra mùi hôi để xua đuổi người khác. Một số loài chuột chù dành nhiều thời gian trên mặt đất hơn những loài khác. Đặc biệt, chuột chù nước thích sống gần các dòng suối nhỏ nên có thể bắt tôm, ốc để ăn.

Có thể bạn quan tâm: