Cậu chủ hoảng hồn khi đang nằm ngủ thì mèo cưng tha một con cóc lên giường nghịch.

Đoạn video hài hước quay tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Video cho thấy nam thanh niên đang ngủ bỗng giật mình hoảng sợ khi thấy mèo cưng tha một con cóc lên giường.
Video ghi lại cảnh cậu chủ hoảng hồn khi mèo cưng tha cóc lên giường:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Mối liên hệ cảm xúc giữa người và mèo

Tiến sĩ Patricia Pendry của Đại học bang Washington nghiên cứu sự tương tác giữa người và động vật. Cô đã công bố nghiên cứu mô tả mối liên kết đặc biệt bền chặt giữa những người giàu cảm xúc và mèo của họ.

Tiến sĩ Pendry nói với MNT rằng hành vi phân biệt đối xử của mèo là điều không thể cưỡng lại đối với con người. Cô nói: “Những phản ứng tinh tế và có phần khó đoán của mèo mang lại cho chúng ta cảm giác được chọn; hoặc được coi là ‘đặc biệt’. Tôi cũng nghĩ rằng vì mèo phải mất một thời gian mới phản ứng; nên chúng ta càng tò mò muốn biết mèo sẽ làm gì”.

Tiến sĩ Pendry giải thích rằng bản chất và thời điểm hành động của mèo khó dự đoán hơn so với các loài động vật khác; vì vậy chúng ta bị thu hút bởi loài động vật này. Thật khó để rời mắt khỏi chúng khi nghe thấy tiếng gừ gừ của chúng; hoặc cảm thấy chúng cọ sát vào mình.

Video: Cậu chủ hoảng hồn khi mèo cưng tha cóc lên giường
Ảnh: internet

Một số nghiên cứu cho thấy chúng ta thấy mèo dễ thương; vì chúng có những đặc điểm giống với trẻ sơ sinh của con người. Theo bản năng, chúng ta phản ứng mạnh mẽ trước đôi mắt mở to; và những hành động tinh nghịch của một con mèo. Đây là một phản ứng có lợi để đảm bảo chúng ta chú ý và chăm sóc con cái mình.

Chúng ta cũng không thể bỏ qua thú vui giải trí của mèo. Khi vui chơi, mèo con trông rất năng động và vụng về. Mèo trưởng thành cũng trông hài hước và thú vị khi chúng bất ngờ đuổi theo rất nhanh hoặc có hành vi kỳ lạ.