Thấy bạn mình được cưng nựng, chú mèo buồn bã chạy đến cũng muốn được ông chủ âu yếm, cưng nựng.

Đoạn video ghi lại cảnh chú mèo buồn bã khi không được ông chủ cưng nựng. Theo đó, thấy đồng bọn được cưng nựng còn mình thì không nên chú mèo buồn bã chạy đến cũng muốn được ông chủ âu yếm.
Video ghi lại cảnh chú mèo buồn bã khi không được ông chủ cưng nựng:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Lợi ích của việc được vuốt ve đối với mèo

Mèo rất thích được vuốt ve, cưng nựng mặc dù chúng là loài động vật khá độc lập và thường sống một mình. Tuy mỗi chú mèo có một tính cách khác nhau; nhưng chúng đều thích thú với cảm giác được ai đó vuốt ve. Chỉ cần hành động này nằm trong giới hạn cho phép thì các ông chủ sẽ rất vui vẻ và tương tác với bạn.

Video: Chú mèo buồn bã khi không được ông chủ cưng nựng
Ảnh: internet

Bàn tay của chúng ta khi vuốt ve sẽ khiến mèo liên tưởng đến hình ảnh mèo mẹ đang liếm láp cơ thể bé nhỏ của chúng. Đó là hành động gắn kết mẹ con; là tình cảm, tình yêu thương của mèo mẹ dành cho mèo con. Từ đó, chú mèo hình thành thiện cảm với người cưng chiều mình; và mọi chuyện sau đó càng trở nên thân thiết hơn.

Khi được vuốt ve, chúng nhận ra đây là người rất yêu mèo và muốn chăm sóc chúng. Từ đó, thu hẹp khoảng cách để có thể đến gần con mèo hơn. Khi đó, mèo thường kêu meo meo hoặc phát ra nhiều âm thanh êm dịu mang ý nghĩa hạnh phúc, thích thú. Mèo kêu gừ gừ khi được vuốt ve là hành vi đã có từ thời thơ ấu; và có thể hiểu là dấu hiệu của sự hạnh phúc. Nếu nghe thấy âm thanh gừ gừ này, bạn đừng nhầm tưởng mèo đang mắc bệnh về đường hô hấp; chỉ là chúng đang rất thoải mái mà thôi!

Có thể bạn quan tâm: