Cô chủ tưởng rằng có thể dỗ ngọt chú cún ăn thức ăn bị rơi bẩn nhưng nào ngờ cún cưng trả đũa bắt chước hành động y hệt.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chú chó thông minh trả đũa cô chủ khi bị cho ăn đồ dơ. Cách hành xử của chú cún khiến nhiều người thích thú bình luận: “Nhà có sổ đỏ thì cất lẹ đi nhé sen ơi”.
Video ghi lại cảnh cún cưng trả đũa cô chủ vì bị cho đồ ăn dơ:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú cún cưng trả đũa cô chủ vì bị cho đồ ăn dơ

– Thấy anh không nói tưởng anh dễ tính hả sen.
– Lấy trái dơ còn ráng trộn vô, bé cưng này giỏi thiệt.
– Nên giấu sổ đỏ trước khi quá muộn.
– Ôi ánh mắt của em, em biết hết đó, tại em không muốn nói ra thôi. Chị đừng lừa em.
– Ghê dữ làm cho cô chủ sốc nặng luôn.

Khám phá: Tính cách của chủ ảnh hưởng đến chó như thế nào?

Tính cách của chủ nhân ảnh hưởng rất nhiều đến tính khí và khuynh hướng cư xử của chó cưng.

Theo một nghiên cứu mới của Đại học bang Michigan (Mỹ) đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Tính cách; loài chó gắn bó với chủ nhiều hơn chúng ta nghĩ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng không chỉ những con chó thay đổi tự nhiên khi chúng già đi; mà cách chúng sống với chủ cũng ảnh hưởng đến xu hướng hành vi của chúng.

Video: Cún cưng trả đũa cô chủ vì bị cho đồ ăn dơ
Ảnh: Pixabay.

Nhóm các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm giả thuyết này bằng cách sử dụng mẫu gồm 1.681 con chó; từ 1 tuổi rưỡi đến 16 tuổi, thuộc 50 giống chó khác nhau – và chủ của chúng.

Lúc đầu, họ không ngạc nhiên khi thấy chó con và chó già hành động khác nhau. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là tính cách của những người nuôi chó có ảnh hưởng nhất định đến cách họ cư xử, theo PW.

Tiến sĩ William Chopik, giải thích với PsyPost rằng: Những người chủ có tính cách hướng ngoại có xu hướng sở hữu chó cưng năng động/dễ bị kích thích. Trong khi những người chủ tính tình dễ chịu, tận tâm và có tư tưởng cởi mở; thì họ thường có những chú chó ít sợ hãi hơn, năng động/dễ bị kích thích hơn; và ít hung dữ hơn đối với con người và những động vật khác.

Chó cưng của người thần kinh có vấn đề lại rất sợ hãi; và ít phản ứng với việc huấn luyện.