Pha xử lý nhanh nhẹn bằng cách tháo chạy của chú cún cưng khi đi nhầm vào lãnh địa của đàn mèo khiến người xem phì cười.

Đoạn video ghi lại pha xử lý nhanh nhẹn của chú chó khi đi nhầm vào lãnh địa của mèo. Sau khi đứng yên xem xét tình thế, chú chó thấy bản thân yếu thế hơn nên nó đã dùng kế tháo chạy để giữ mạng.
Video ghi lại khoảnh khắc chú chó tháo chạy khi bị đàn mèo bao vây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc chú chó tháo chạy khi bị đàn mèo bao vây

– Tuy ta yếu nhưng anh em ta đôn, Mèo nói.
– Ủa, tưởng ảnh ngồi xuống, liếm tay, quào quào mặt rồi kêu meo meo chớ, ai dè…
– Trong chiêu pháp của thế giới kiếm hiệp, trường hợp này gọi là tứ nhân địch nhất kiếm, cách tốt nhất là vù lê vu, hà ha.
– Tránh đàn miu chẳng xấu mặt nào, tam thập lục kế tẩu vi thượng sách!
– May mà nó còn chạy nổi, có con chân run như cầy sấy, nằm chịu trận kìa. Công nhận mấy con mèo dàn trận ghê thiệt.
– Ái chà tụi nó chơi quây hội đồng đông quá. Chuồn lẹ cho lành.

Khám phá: Mèo phân chia lãnh thổ như thế nào?

Lãnh thổ của mèo là một tập hợp các khu vực dành cho các chức năng cụ thể, có thể rộng hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào độ tuổi của mèo và liệu nó có bị vô hiệu hóa hay không. Những lĩnh vực này là:

Khu vực hoạt động: Tại đây mèo thực hiện các hoạt động hàng ngày của nó: ăn, chơi, giải trí… Khu vực này được chia thành các không gian khác nhau.

Video: Chú chó tháo chạy khi bị đàn mèo bao vây
Ảnh: internet.

Khu cách ly: Mèo sử dụng khu vực này để dành thời gian ở một mình, hoặc để ngủ, hoặc để thoát khỏi những gì đang khiến chúng căng thẳng vào thời điểm đó.

Vùng xâm nhập: ở đây mèo có thể kết thúc cuộc tấn công nếu thấy phù hợp.

Ba khu vực này được liên kết với nhau bằng các đường dẫn mà bộ lông sẽ hình thành ngay từ ngày đầu tiên chúng chui ra ngoài. Chúng không bao giờ phá vỡ, trừ khi gia đình chuyển đi hoặc một con mèo khác, khỏe hơn đuổi nó ra khỏi lãnh thổ.

Có thể bạn quan tâm: