Con vật nằm ngủ với dáng ngủ khó đỡ nên nhìn thôi cũng đã thấy mỏi hết cả người.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh hai cô chủ muốn xỉu vì dáng ngủ khó đỡ của mèo cưng. Chú mèo này có phong cách rất khác biệt. Nó nằm ngủ trong một tư thế mà nhìn thôi cũng đã thấy mỏi hết cả người rồi nhưng nó vẫn ngủ ngon lành.
Video ghi lại dáng ngủ khó đỡ của mèo cưng:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Vì sao một số con mèo ngủ trong tư thế kỳ lạ?

Không phải lúc nào mèo cũng ngủ với tư thế thông thường như mọi người vẫn nghĩ, thay vào đó có rất nhiều chú mèo đã tạo những tư thế ngủ rất ngộ nghĩnh mà không ai nghĩ chúng sẽ làm được.

Do mèo có thói quen rướn người. Nếu để ý, bạn sẽ thường thấy những chú mèo thường vươn vai mỗi khi thức dậy. Quá trình kéo giãn sẽ giúp tay chân của mèo được kéo giãn; từ đó giải phóng những năng lượng tích cực khiến mèo cảm thấy thoải mái hơn. Đôi khi mèo sẽ ngủ thiếp đi khi đang duỗi người; từ đó vô tình tạo ra những tư thế ngủ vô cùng kỳ lạ.

Video: Hai cô chủ muốn xỉu vì dáng ngủ khó đỡ của mèo cưng
Ảnh: Pixabay.

Do cơ thể mèo dẻo dai, linh hoạt. Cấu trúc xương của mèo cực kỳ linh hoạt và khá linh hoạt; vì vậy điều bạn có thể nghĩ là kỳ quặc thực ra lại là một kiểu ngủ thoải mái cho mèo.

Do tư thế ngủ mà mèo chọn. Tư thế ngủ của mèo đôi khi cũng là do tư thế ngủ mà chúng chọn. Theo bản năng, mèo thường chọn những môi trường mà chúng cảm thấy an toàn. Nhưng cũng có nhiều vị trí ngủ cực kỳ khó hiểu mà chúng ta không nghĩ là mèo sẽ chọn. Ở những nơi có diện tích và địa hình như vậy, tất nhiên mèo sẽ tự điều chỉnh cơ thể sao cho phù hợp nhất.

Mèo thường dựa vào sự linh hoạt của cơ thể để co rút hoặc tạo các tư thế nằm khác nhau để không bị quấy rầy cũng như tạo tư thế an toàn.