Chú voi con đang nằm ngủ ngon lành chỉ vì gió mạnh làm tốc chăn; mà chú giật mình tưởng ma nên vội bật dậy chạy lại với voi mẹ.

Video ghi lại cảnh chú voi con sợ ma đang ngủ bật dậy chạy lại mẹ

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Voi con hờn dỗi giữa đường và cách xử lý tuyệt vời của voi mẹ

Cuộc sống muôn hình vạn dạng, mọi sinh vật trên trái đất đều phải trải qua quá trình phát triển; từ giai đoạn phôi thai đến trưởng thành và cuối cùng là tuổi già. Ngắm nhìn những sinh vật thuở còn thơ với tính cách hồn nhiên, trong sáng và đáng yêu; luôn mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc.

Là loài vật lớn nhất trên cạn, hình ảnh loài voi thường gắn liền với sự uy nghiêm và được mọi người tôn trọng. Đặc biệt, những nét đáng yêu, tinh nghịch của những chú voi khi chúng còn nhỏ; và cách mẹ chúng nuôi dạy những đứa con của mình khiến chúng ta bất ngờ.

Video: Chú voi con sợ ma đang ngủ bật dậy chạy lại mẹ
Không hiểu giận dỗi voi bố mẹ điều gì mà voi con đi được một đoạn thì bất ngờ nằm ​​trên bãi cỏ ven đường; tỏ thái độ hờn dỗi, vẻ mặt đầy cau có.
Chú voi con hờn dỗi giữa đường và cách xử lý tuyệt vời của voi mẹ
Sau khi làm đủ mọi cách như lăn lộn, lắc lư vòi và ngoáy tai bằng nhiều cách khác nhau để làm nũng; nhưng voi mẹ dường như đã quá quen với những trò nghịch ngợm đó nên vẫn lạnh lùng đi tiếp.

“Chỉ vì muốn mẹ chú ý hơn thôi”, voi con nghĩ.

Có thể thấy, voi mẹ không hề cưng chiều voi con, dù voi con có làm nũng đến mức nào đi nữa.

Video: Chú voi con sợ ma đang ngủ bật dậy chạy lại mẹ
Biết có ăn vạ nữa cũng không có tác dụng gì nên voi con đành phải đứng dậy chạy theo đàn của mình (ảnh: tinnhanhchungkhoan.vn).

Với việc sống trong môi trường hoang dã, sự huấn luyện nghiêm khắc của voi mẹ đối với voi con sẽ giúp chúng trở nên kiên cường hơn; từ đó cơ hội sống sót cũng lớn hơn rất nhiều.