Dù người trong nhà có ra lệnh hay bảo gì chú vẹt ương bướng cũng không thực hiện nhưng chỉ cần chủ nhà nói là nó răm rắp làm theo.

Đoạn video ghi lại cảnh chú vẹt ương bướng chỉ nghe lời chủ nhà. Cụ thể, dù người trong nhà có ra lệnh hay bảo gì chú vẹt ương bướng cũng nhất định không thực hiện nhưng chỉ cần chủ nhà nói là nó răm rắp làm theo.
Video ghi lại cảnh chú vẹt ương bướng chỉ nghe lời chủ nhà:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú vẹt ương bướng chỉ nghe lời chủ nhà

– Tui là dưới một người trên mọi người nhé!
– Tôn ti trên dưới. Trên bảo thì dưới đành theo. Nếu mà lì quá, đói meo nguyên ngày ?!
– Chú vẹt lì, nhưng trong mắt mình em ý rất đáng yêu!
– Vẹt ngực hồng mình có nuôi 1 con suốt ngày “chọc két két cắn à”.

Khám phá: Vẹt ngực hồng có biết nói không?

Theo Mypet, để vẹt biết nói và biết nói tốt, bạn cần chú ý đến chế độ nuôi dưỡng và huấn luyện hợp lý. Dưới đây là một số lưu ý khi nuôi Vẹt ngực hồng để giúp chúng biết nói một cách bài bản:

Video: Chú vẹt ương bướng chỉ nghe lời chủ nhà
Ảnh: Pixabay
  • Nên nuôi vẹt từ khi còn nhỏ, sau đó dạy chúng những cử chỉ đơn giản. Điều này sẽ giúp chú vẹt của bạn quen dần với bạn hơn và thuận tiện hơn cho việc dạy dỗ chúng.
  • Mỗi ngày nên vuốt ve con vẹt và vuốt ve bàn chân. Khi bạn đến gần và thấy con vẹt giơ chân lên, điều đó có nghĩa là chúng đang ở rất gần bạn.
  • Dạy con vẹt của bạn nói những âm cơ bản và dành thời gian nói chuyện với con vẹt của bạn thường xuyên sẽ giúp chúng nhận ra nhiều loại âm thanh.
  • Khi vẹt biết nói, dạy chúng học những từ có âm đơn giản và nhắc lại nhiều lần để chúng dễ nhớ. Thời gian lý tưởng để học nói là 6-7h sáng hoặc 17-18h chiều.

Để dạy vẹt ngực hồng nói bạn cần kiên nhẫn và mất một khoảng thời gian nhất định. Và cho đến khi Vẹt biết nói, bạn sẽ thích giải trí cho chúng mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm: