Khi con chuột ngoi lên mặt đường để thám thính tình hình thì ngay lập tức chú mèo vồ bắt lấy con chuột một cách nhanh chóng.

Đoạn video ghi lại cảnh chú mèo bắt chuột siêu đẳng ngay trên nắp cống. Theo đó, khi con chuột ngoi lên mặt đường để thám thính tình hình thì mèo chạy ngay tới, vồ lấy một cách nhanh chóng.
Video ghi lại cảnh mèo vồ bắt chuột siêu đẳng trên nắp cống:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh mèo vồ bắt chuột siêu đẳng trên nắp cống

– Một chú mèo này đáng nuôi thật đấy.
– Móng của con mèo ghê thật chứ, con chuột chui xuống rồi mà nó chụp không thoát được.
– Thế cũng bắt được tài thật!

Khám phá: Trên móng mèo có tuyến mùi

Móng mèo là thứ vũ khí khiến bất cứ con mồi nào cũng phải khiếp sợ. Bộ móng vuốt này thực sự quan trọng đối với mèo. Đây là cách để mèo đánh dấu mùi hương trên đồ nội thất.

Mèo cào móng vào đồ nội thất hoặc thứ gì đó có thể là cách chúng để lại mùi hương. Bàn chân, má, môi, trán, hai bên sườn, đuôi và trực tràng của mèo sẽ có các tuyến mùi. Do đó, bất kỳ hành động nào như cào, cọ xát vào người… đều sẽ để lại mùi của mèo trên người đối phương.

Video: Mèo vồ bắt chuột siêu đẳng trên nắp cống
Ảnh: internet

Mặc dù móng mèo mang đến nhiều rắc rối cho con người nhưng nó thực sự cần thiết đối với loài mèo. Nhiều người nuôi mèo chọn cách cắt bỏ móng vuốt của mèo để tránh điều này, nhưng sự thật còn khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Bộ móng sắc nhọn của boss cũng cần được chăm sóc định kỳ. Đừng quên cắt móng cho mèo thường xuyên nhé!

Có thể bạn quan tâm: