Chú ngỗng ngang ngược trèo lên người chú chó đang nằm ngủ để đi. Tuy nhiên, chú chó không hề phản công lại mà thản nhiên ngủ tiếp.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chú ngỗng ngang ngược trèo lên người chó để đi khiến cư dân mạng được phen cười nghiêng ngả. Ai cũng cho rằng, chú ngỗng quả thật rất ngang ngược không nể nang gì ai cả. Bên cạnh đó, việc chú chó nhẫn nhịn không gây sự lại với chú ngỗng ngỗ ngược cũng nhận được không ít lời khen.
Video ghi lại khoảnh khắc chú ngỗng ngang ngược trèo lên người chó để đi:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Ngỗng ngang ngược và hung dữ là để bảo vệ

Tính hung dữ của loài ngỗng có liên quan đến kích thước to lớn của chúng. Loài ngỗng rất khó lẩn trốn khi bị đe dọa; vì vậy chúng sẽ thể hiện thái độ hung hăng, hiếu chiến để thoát khỏi nguy hiểm. Loài ngỗng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt rất tốt, kể cả khi ngoài trời có tuyết; chúng vẫn thích được chải chuốt bên ngoài. Khả năng tự bảo vệ tốt cộng với việc thích ra ngoài trời hơn là ở trong nhà nên ngỗng thường được nuôi chung với các đàn gà, vịt, ngan; ngỗng sẽ tự bảo vệ chúng cho chủ nhân.

Thính giác của loài ngỗng cực kỳ nhạy bén; chúng có thể cảm nhận được những chuyển động rất nhỏ từ trước khi con người nhận ra. Ngỗng sẽ phát ra âm thanh lớn và hung hãn – đây là những thuộc tính bảo vệ và lính canh lý tưởng của loài ngỗng. Loài ngỗng cũng có tính lãnh thổ rất cao; chúng biết nhà của mình ở đâu và sẽ ra sức bảo vệ nó.

Video: Chú ngỗng ngang ngược trèo lên người chó để đi
Khi cảm thấy nguy hiểm, ngỗng đực sẽ ngay lập tức vươn cổ cao hết cỡ và sẵn sàng tấn công; bất chấp mối đe dọa là ai (ảnh: Pixabay).

Hành vi bảo vệ bạn đời và con non của ngỗng không thay đổi so với tổ tiên hoang dã của chúng. Ngỗng chỉ sống với một người bạn đời và nó rất trung thành với chủ nhân; nó không quên những người và động vật khác mà nó sống cùng.