Gấu con ham chơi tỏ thái độ chống đối cứ bơi mãi dưới nước mặc cho gấu mẹ thúc giục vẫn ngang bướng không chịu lên bờ.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, ba mẹ con nhà gấu cùng nhau dạo quanh hồ nước. Thế nhưng, không phải gấu con nào cũng ngoan ngoãn theo sát bên mẹ; một chú gấu con rõ ràng là khá ngang bướng khi mà cứ ham chơi bơi qua bơi lại dưới nước. Mặc cho gấu mẹ gọi vẫn ngang bướng không chịu lên bờ. Trông nom những đứa con nghịch ngợm quả thật không dễ dàng chút nào; mà cần có sự kiên nhẫn và bao dung rất lớn của người mẹ.
Video ghi lại cảnh gấu con ham bơi, gấu mẹ gọi vẫn ngang bướng không chịu lên bờ:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của người xem video gấu con ham bơi, gấu mẹ gọi vẫn ngang bướng không chịu lên bờ

– Con yêu đang giảm nhiệt trong khi gấu mẹ thì mất kiên nhẫn.
– Điều đó khiến tôi lo lắng trong một phút ở đó …
– Mẹ muốn có được đứa bé đó và tôi nghĩ rằng nó sẽ mệt mỏi; và không thể thoát ra được.

Xem thêm: Gấu mẹ đặt 2 đứa con lên bụng, bơi ngửa qua hồ nước lạnh

Tình mẫu tử không chỉ tồn tại ở con người, một sinh vật bậc cao có tình cảm; mà nó còn thể hiện ở hầu hết các loài động vật khác nữa trong tự nhiên. Trong đó, những loại thú dữ ví như sư tử, hổ hay gấu cũng không ngoại lệ.

Động vật, chúng cũng có thể làm tất cả vì con của mình. Dưới đây là một cảnh tượng hiếm gặp ghi lại cảnh một con gấu mẹ mang trên bụng mình hai đứa con với tư thế bơi ngửa để qua sông. Gấu mẹ cố gắng giữ cho hai con của mình không bị rơi xuống nước vì chúng chưa biết bơi.

Xem thêm: Gấu mẹ đặt 2 đứa con lên bụng, bơi ngửa qua hồ nước lạnh
Tình mẫu tử không chỉ tồn tại ở con người, một sinh vật bậc cao có tình cảm; mà nó còn thể hiện ở hầu hết các loài động vật khác nữa trong tự nhiên.

Sở dĩ gấu con chưa thể bơi qua sông vì chúng có hàm lượng mỡ thấp hơn những con gấu trưởng thành. Hàm lượng mỡ cao chính là chìa khóa giúp gấu mẹ có thể nổi lên trên mặt nước dễ dàng và thể hiện khả năng bơi điêu luyện.

Video: Gấu con ham bơi, gấu mẹ gọi vẫn ngang bướng không chịu lên bờ
Gấu mẹ thật sự là những vận động viên bơi lội đường dài cừ khôi; quãng đường mà nó phải bơi qua một đoạn hồ Aleknagik (ở công viên Wood Tikchik, bang Alaska, Mỹ) là vô cùng ấn tượng: 366m. Hồ nước này có chiều dài 32 km, chiều rộng cũng lên tới 26 km (ảnh: Soha.vn).

Nhưng vì con của mình, gấu mẹ có thể làm mọi điều. Khi tới bờ bên kia, gấu mẹ và gấu con nhanh chóng lẫn trốn cái nhìn tò mò của con người; và làm khô thân mình bằng cách lắc mạnh cơ thể nhiều lần.