Đôi mắt tròn xoe đáng yêu của mèo cưng đang chăm chú nhắm xỏ chỉ cùng chủ nhân khiến những người yêu động vật như muốn “tan chảy”.

Nuôi mèo cưng làm cho cuộc sống của chúng ta thú vị hơn nhiều. Và chú mèo trong đoạn video ngắn này là một minh chứng cho điều đó.

Mời quý độc giả xem video

Nguồn video: “>MUC Women.

Theo thông tin từ kimipet.vn, sau đây là top 3 giống mèo dễ thương nhất thế giới được giới trẻ ưa chuộng.

Xem thêm: Top 3 những con mèo đáng yêu với đôi mắt dễ thương nhất thế giới

1. Mèo Munchkin – Top 1 những chú mèo đáng yêu nhất thế giới

Mèo Munchkin luôn khiến người nhìn có thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi đôi chân ngắn và lưng hơi dài đáng yêu.

 Mèo Munchkin – Top 1 những chú mèo đáng yêu nhất thế giới
Mèo Munchkin nổi tiếng khi được ví như một chú chồn sương bởi thân hình mập mạp với đôi chân cực ngắn khiến người xem khó cưỡng lại được vẻ đáng yêu đó.

Không chỉ dễ thương, mèo Munchkin còn rất tinh nghịch, ngọt ngào và vô cùng thông minh. Chúng thích gắn kết với chủ nhân, trẻ em và các vật nuôi khác trong nhà.

2. Loài mèo Scottish Fold – Tai cụp dễ thương

Giống mèo Scottish Fold – giống mèo lông ngắn xuất thân Scotland từ những năm 1960.

Top 3 những con mèo đáng yêu với đôi mắt dễ thương nhất thế giới
Giống mèo Scottish Fold nổi tiếng với thân hình mũm mĩm đáng yêu, đặc biệt nhất là đôi tai cụp về phía trước hay còn gọi là tai cụp.

Bên cạnh đó, Scottish Fold có đôi mắt to tròn với nhiều màu mắt như xanh lam đậm, xanh lam, xanh ngọc bích… Giống mèo này khá nhanh nhẹn nhưng tính tình điềm đạm, đôi khi chúng chỉ thích ngồi một chỗ và quan sát mọi thứ. Hoặc chỉ thích nằm cạnh và quan sát hành động của chủ nhân.

3. Mèo Ragdoll – Vẻ đẹp của đôi mắt đáng yêu hiếm thấy

Ragamuffin là tên gọi khác của mèo Ragdoll, chúng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Mèo Ragdoll là giống mèo đang được rất nhiều người yêu mèo săn lùng.

Video: Chú mèo méo cả đôi mắt khi nhắm xỏ chỉ cùng chủ nhân
Đôi mắt mèo xanh là đặc trưng của giống mèo Ragdoll. Chúng có bộ lông khá dài và dày, siêu mềm với nhiều màu sắc khác nhau (ảnh: kimipet).

Với tính cách ngoan ngoãn và hiền lành của giống mèo Ragdoll, được cho là di truyền từ mèo Ba Tư và mèo Xiêm. Về cơ bản chúng rất trung thành và tận tụy với chủ, không những vậy chúng còn rất được trẻ em yêu quý.

Vẻ đẹp hiếm có của Ragdoll được xếp vào một trong những loài mèo đáng yêu nhất thế giới. Mặc dù bộ lông của Ragdoll cực kỳ đẹp nhưng cần nhiều thời gian chăm sóc; nếu không thường xuyên chải chuốt lông sẽ bị vón cục và bết dính.

Không hổ danh là những chú mèo xinh xắn và dễ thương nhất thế giới; khiến ai cũng mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.