Chú khỉ bắt chước ông chủ bận rộn đọc tin tức buổi sáng. Thật dễ thương làm sao khi cả hai đều ở trong thế giới riêng của mình khi đọc báo.

Mời quý độc giả xem video

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Khả năng bắt chước đáng yêu của loài Khỉ

Khỉ có nhiều đặc điểm giống con người, hai chân trước có thể biến thành tay; rất thích nhảy, đu từ cây này sang cây khác. Khỉ có những tính cách rất đáng yêu khiến chúng trở thành loài động vật thân thiện nhất.

Video: Chú khỉ bắt chước ông chủ đọc tin tức buổi sáng
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong giai đoạn đầu mới sinh, khỉ con sở hữu một số kỹ năng bắt chước chủ yếu mang tính tự nhiên; chẳng hạn như bắt chước nét mặt (ảnh: Pixabay).

Bắt chước nét mặt của cha mẹ chúng là một yếu tố chính cần học đối với trẻ sơ sinh chưa có khả năng nhìn thấy mình trong gương. Sự học theo này, gắn liền với ý chí học hỏi; đã được tìm thấy ở những loài vượn lớn như tinh tinh.

Vào những năm 1990, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sự hiện diện của tế bào thần kinh gương trong khỉ; chứng tỏ khả năng học theo có chủ ý của chúng. Những tế bào này sáng lên khi con khỉ thực hiện một hành động, cũng như khi nó nhìn thấy một con khỉ khác; hoặc một con người thực hiện hành động tương tự.

Chính khả năng bắt chước này mà những chú khỉ trở nên ngộ nghĩnh và dễ thương như một đứa trẻ.