“Giống bé nhà mình thế chứ, chắp tay vái xin ông Địa nhưng mẹ phải gật đầu mới dám lấy”, một bình luận từ độc giả sau khi xem video.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải trên báo Tuổi trẻ cho thấy, một bé gái đứng trước bạn thờ; và chắp tay vái ông Địa lia lịa để xin quả táo trên đĩa. Tuy nhiên, vì chưa được sự đồng ý của mẹ nên bé đặt quả táo lại trên đĩa. Sau khi người mẹ cho phép bé gái mới cầm lấy trái táo. Sự ngây thơ, đáng yêu của bé gái khiến người em bật cười.
Mời quý độc giả xem video bé gái chắp tay vái ông Địa lia lịa để xin quả táo dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Tục thờ ông Địa – Thần tài của người Việt

Tục thờ Ông Địa – Thần tài có lẽ bắt nguồn từ Trung Quốc; sau đó lan dần sang các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Người xưa quan niệm việc thờ cúng ông Địa -Thần tài trong nhà để cầu mong cho gia đình êm ấm; làm ăn thịnh vượng, phát tài phát lộc.

Tín ngưỡng thờ Thần đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt. Tín ngưỡng thờ Thần bắt nguồn từ niềm tin tâm linh, mong các vị Thần che chở, bảo vệ. Và cũng chính tâm lý bày tỏ lòng biết ơn đối với những sự vật; hiện tượng thiên nhiên xung quanh đã tạo nên môi trường sống cho con người; và làm cho cuộc sống của họ trở nên giàu có, sung túc, bình yên.

Video: Bé gái chắp tay vái ông Địa lia lịa để xin quả táo
Bàn thờ Thần tài – ông Địa xuất hiện trong tín ngưỡng của người Việt từ rất lâu; đặc biệt tại những gia đình hay những cửa hàng kinh doanh buôn bán với mục đích cầu mong may mắn, thịnh vượng trong công việc kinh doanh (ảnh: internet).

Trong mỗi gia đình, ngoài bàn thờ gia tiên thì người dân thường thờ cả Thần Tài – ông Địa. Đặc biệt ở những gia đình kinh doanh tại gia thì việc thờ Thần tài – Ông Địa là việc không thể thiếu.