Chú chó Gâu đần say xỉn phải nhờ tới chủ nhân bế lên nhà vệ sinh để ói vì trước đó chú ta ‘nhậu nhẹt không biết điểm dừng’.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, chú chó thấy chủ nhân ngồi nhậu nên chú cũng nhậu nhiệt tình. Kết quả là Gâu đần say xỉn phải nhờ tới chủ nhân bế lên nhà vệ sinh để ói. Sau khi xem video, nhiều người không đồng tình với cách hành xử của người chủ khi cho chó uống bia. Họ cho rằng không nên cho chó cưng uống rượu, bia cho dù là một chút. Vì chúng rất có hại cho sức khỏe của những chú chó.
Mời quý độc giả xem video chú chó Gâu đần say xỉn vì lỡ nhậu quá đà:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của người xem video Gâu đần say xỉn vì lỡ nhậu quá đà

– Hư ghê, may mà chưa biết hút thuốc lá.
– Thử 1 lần tởn tới già, ói mửa đi không nổi mệt muốn lả luôn, vậy mà không biết sao mấy ông anh ở nhà ngày nào cũng nhậu ? Xấu hổ chưa?
– Cho ngủ ngoài cửa.
– Thú cưng vốn không biết món nào có thể ăn món nào không? Chúng cho tuốt vào miệng. Nếu yêu chúng thì nên cách ly chúng với những món có thể gây hại sức khỏe của chúng. Cồn, đồ ngọt, đồ mặn, chocolate cùng 1 số trái cây, rau quả có thể khiến chúng mất mạng bất ngờ khi ăn vào. Hoặc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng sau này.

Xem thêm: Có nên cho chó cưng uống bia, rượu hoặc các đồ uống có cồn?

Thành phần chính của đồ uống có cồn là một trong những tác nhân gây độc cho chó. Bia bao gồm các thành phần chính là nước, các loại ngũ cốc, men bia và quan trọng nhất là hoa bia. Giống như nho trong rượu vang, người ta không biết chính xác tại sao hoa bia lại độc hại đối với chó. Tuy nhiên, giống như nho, hoa bia cũng gây ra những phản ứng bất lợi cho chó. Ví dụ như nôn mửa, sốt và khó thở.

Video: Chú chó Gâu đần say xỉn vì lỡ nhậu quá đà
Sinh lý của loài chó rất khác so với con người. Khả năng hấp thụ rượu của chó một phần là do kích thước của chúng. Chó cần ít rượu để say hơn một con trưởng thành. Ngay cả một lượng rượu rất nhỏ, uống trực tiếp hoặc không uống cũng có thể đe dọa đến sức khỏe của chú chó của bạn (ảnh: petviet.vn).

Khi uống quá nhiều rượu, bia người ta có thể bất tỉnh. Đối với chó, hậu quả có thể nghiêm trọng hơn nhiều. Đó là những triệu chứng của rối loạn tiêu hóa, bao gồm nôn mửa và tiêu chảy. Khi uống lượng cồn đủ lớn chó có thể hôn mê sâu, suy thận và suy tim giai đoạn cuối. Các dấu hiệu nghiêm trọng của ngộ độc rượu, bia ở chó có thể xuất hiện trong vòng một giờ sau khi uống.

Và cho dù bạn ở đâu, hãy thưởng thức rượu, bia một cách có trách nhiệm. Đừng để sự tò mò hay ánh mắt van xin của chó cưng khiến bạn trong lúc cao hứng quá khích mà quên mất rằng nó có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng nhé!