Chú chó ngơ ngác nhìn quanh tìm kiếm vì không hiểu sen biến đâu mất. Biểu cảm tội nghiệp của chú ta khiến người xem phì cười.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, chú chó ngơ ngác không hiểu chủ nhân của mình bỗng biến đâu mất. Hóa ra là do chủ của chú chó trêu đùa thú cưng của mình. Ngay sau khi video được chia sẻ lên mạng, nhiều người tỏ ra thích thú trước vẻ mặt ngây thơ của chú chó.
Video ghi lại cảnh chú chó ngơ ngác vì không rõ sen biến đâu mất:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Tại sao chó lại thích được chủ âu yếm vuốt ve?

Chó là loài động vật luôn gần gũi với con người. Chúng cũng rất thích thể hiện tình cảm của mình với các thành viên trong gia đình. Những chú chó càng nhỏ càng thích thể hiện. Không chỉ thể hiện tình yêu thương với các thành viên mà chú chó còn mong muốn được chủ nhân đáp lại. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hoạt động âu yếm vuốt ve ở chó sẽ giúp tinh thần của chúng được thư giãn.

Vuốt ve giúp gia tăng tình cảm của chủ và cún cưng

Chó, đặc biệt là chó con, thường nằm sát cơ thể người. Vì bản tính muốn sưởi ấm cơ thể nên chúng tìm kiếm hơi ấm của chủ nhân. Những chú chó thường nằm trong vòng tay của chủ nhân để được cưng nựng. Điều này cũng giúp chó thoải mái hơn, dễ ngủ hơn. Những chú chó nhỏ cũng giống như những đứa trẻ sơ sinh, chúng rất cần hơi ấm của bạn. Dù ngủ nhưng chúng vẫn cảm thấy mình được bảo vệ.

Video: Chú chó ngơ ngác vì không rõ sen biến đâu mất
Hành động vuốt ve, âu yếm cũng giúp chó dễ thuần hóa. Khi con chó cảm nhận được tình cảm của chủ nhân. Chúng sẽ dễ dàng nhận được sự huấn luyện từ chủ nhân. Những chú chó cũng sẽ trở nên ngoan ngoãn hơn rất nhiều. Chó cũng quan niệm rằng khi chúng làm tốt điều gì đó, chúng sẽ được khen ngợi. Bằng cách âu yếm và vuốt ve, chó nghĩ rằng đó là phần thưởng cho việc làm tốt (ảnh: internet).

Việc vuốt ve thường xuyên cũng làm tăng sự gắn bó giữa chủ và chó. Nếu là chó con, hành động này giúp chúng cảm thấy được chăm sóc như chó mẹ. Nếu là chó trưởng thành, hành động này giúp chúng nhanh chóng hòa nhập vào văn hóa gia đình.

Âu yếm khiến cho chó cưng có cảm giác được yêu thương

Có thể nói, chó là loài vật thân thiết và gần gũi với con người từ rất lâu đời. Khi thể hiện tình cảm với chú chó của mình, chúng ta thường thích chạm vào chúng. Chó cũng vậy, chúng luôn thể hiện tình cảm với con người. Nếu bạn đi làm về, con chó sẽ vẫy đuôi với bạn. Khi bạn ra khỏi nhà chúng thường buồn bã, hành động âu yếm của bạn giống như đang an ủi chú chó.

Điều này sẽ làm cho con chó cảm thấy được yêu thương. Chú chó sẽ cảm thấy, chúng cũng là một thành viên của gia đình. Đôi khi chó còn nũng nịu để thu hút sự chú ý của bạn nếu bạn tỏ ra không quan tâm đến chúng.

Có thể bạn quan tâm: