Mới đây, trên diễn đàn yêu thú cưng xuất hiện hình ảnh chú mèo chăm chỉ tập thể dục để giảm cân mặc dù không có ai giám sát, mèo vẫn rất tự giác chạy bộ.

Theo đó, chú mèo được buộc bằng dây ở bên ngoài của ngôi nhà. Có thể vì được mọi người quá cưng chiều nên mèo ta ngày càng có dấu hiệu thừa cân. Có lẽ ý thức được điều đó nên chú mèo chăm chỉ chạy bộ dù không có ai giám sát.
Video ghi lại hình ảnh chú mèo chăm chỉ tập thể dục để giảm cân:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Mèo bị béo phì phải làm sao để giảm cân?

Rất nhiều người yêu quý mèo và coi chúng như thành viên trong gia đình. Chúng được cho ăn thức ăn bổ dưỡng, luôn được bế ẵm. Điều đó đã gây ra một hiện tượng đang trở nên phổ biến, đó là mèo bị thừa cân và béo phì. Thậm chí, nhiều người còn thích thú khi nhìn chúng ngày càng mũm mĩm, dễ thương. Tuy nhiên, thừa cân lại ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của chúng. Vì vậy, trước khi chú mèo của bạn bị thừa cân quá mức, hãy nghĩ đến việc giảm cân cho chú mèo của bạn.

Video: Chú mèo chăm chỉ tập thể dục để giảm cân
Ảnh: Pixabay.

Giảm cân là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với những chú mèo béo phì. Vì vậy, việc cắt giảm lượng thức ăn hàng ngày và tăng cường vận động, tập thể dục là cần thiết.

Cắt giảm khẩu phần ăn hàng ngày

Để mèo giảm cân an toàn và hiệu quả cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bạn cần tăng hàm lượng chất xơ và giảm lượng calo và tinh bột hàng ngày của mèo. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo lượng protein phù hợp để duy trì sức mạnh cơ bắp của mèo.

Ngoài ra, bạn vẫn nên cung cấp cho mèo một lượng nhỏ chất béo để duy trì lớp da và bộ lông của chúng.

Tăng cường cho mèo luyện tập, vận động

Bạn không chỉ nên cho chúng ăn chế độ ăn phù hợp cho mèo mà còn cần cho mèo vận động nhiều hơn. Vận động là cách tốt nhất giúp mèo tiêu hao năng lượng, giảm mỡ thừa và đào thải mỡ có hại. Từ đó, trọng lượng của mèo sẽ giảm đi đáng kể và hạn chế các bệnh tật phát sinh.

Tuy nhiên, những người chủ thường gặp khó khăn trong việc ép những chú mèo lười tập luyện. Lúc này, bạn cần dành thời gian chơi với chúng hoặc trang bị cho chúng những món đồ chơi mà chúng thích. Đây sẽ là những cách giúp mèo tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Có thể bạn quan tâm: