Giữa một chú mèo duyên dáng và một con mèo khác hậu đậu khi vượt chướng ngại vật, bạn sẽ chọn phe nào?

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, cùng là một chướng ngại vật như nhau nhưng một chú mèo duyên dáng nhảy một cái là qua ngay nhưng con mèo hậu đậu kia lại khác. Nó dùng sức để nhảy qua nhưng do không tính toán được trọng lượng cơ thể nên mèo ta đã thất bại.
Video ghi lại cảnh đàn mèo vượt chướng ngại vật:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Những tiết lộ gây sốc về khả năng của loài mèo

Các nhà nghiên cứu đã hiểu rõ cơ chế tiếp đất “nghệ thuật” ở loài mèo. Khi một con mèo nhảy hoặc rơi từ trên cao xuống; nó sử dụng hệ thống tiền đình hoặc thị giác của mình để xác định đỉnh và đáy; sau đó vặn nửa thân trên của nó để úp xuống.

Mèo có khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời và có xương sống linh hoạt; cho phép chúng vặn người để điều chỉnh tư thế khi ngã. Các phản xạ đặc biệt đã được hình thành ở mèo con khi chúng được khoảng 3 tuần tuổi; và chúng hoàn toàn thành thạo kỹ năng này khi được 7 tuần tuổi.

Video: Đàn mèo vượt chướng ngại vật
Ảnh: internet.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng lại nằm ở chiếc đuôi của mèo. Không có đuôi, mèo khó có thể đi lại bình thường. Đuôi giúp con vật giữ thăng bằng trong nhiều trường hợp.

Mèo là vật nuôi đặc biệt, nó có thể phân biệt được giọng nói của chủ nhân với những người khác. Chúng phản ứng với giọng nói bằng cách di chuyển đầu hoặc tai lại gần người nói chuyện với chúng.

Mèo có thể không cần quan sát kỹ lưỡng và ghi lại đường đi vào bộ nhớ khi rời khỏi nhà; nhưng chúng vẫn quay lại điểm xuất phát bình thường, do sở hữu trí nhớ hình ảnh tuyệt vời.

Mèo có thể cảm nhận được áp lực phát sinh trong nhiều cấu trúc tòa nhà khác nhau. Khả năng “tiên đoán” động đất và các thảm họa tự nhiên khác của loài động vật này cũng đến từ khả năng cảm nhận mạng lưới địa từ trên bề mặt Trái đất.